Support service
×

การเทรดแบบอัตโนมัติ

การเทรดแบบอัตโนมัติเป็นขั้นตอนสุดท้ายของเส้นทางการเป็นเทรดเดอร์ หากเทรดเดอร์ไม่เพียงแต่สามารถสร้างกลยุทธ์การเทรดเป็นของตนเองได้แล้วแต่ยังสามารถประมวลผลมันได้อย่างถูกต้องและทำให้มันใช้การได้ก็จะถือเป็นการรับรองว่าเขาจะเป็นคนที่มีอิสระทางการเงิน 

อะไรคือระบบการเทรดแบบอัตโนมัติ?

ระบบการเทรดแบบอัตโนมัติเป็นรหัสซอฟต์แวร์ที่มาจากกลยุทธ์การซื้อขายแบบใดแบบหนึ่งที่มาพร้อมกับตัวบ่งชี้และเครื่องอื่นต่างๆที่มีประโยชน์ ระบบนี้ถูกเรียกว่าทำงานโดยอัตโนมัติเพราะว่ามันสามารถดำเนินการได้โดยเทรดเดอร์ไม่ต้องเข้ามาดูแลด้วยตนเอง โดยใช้แค่เพียงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง ทุกคนที่มีทักษะด้านการเขียนโปรแกรมพื้นฐานและแพลตฟอร์มการเทรด MetaTrader 4 ก็สามารถสร้างระบบเช่นนี้ได้ แล้วยังมีการรวม MQL4  อันเป็นสภาพแวดล้อมการพัฒนาแบบบูรณาการ

การคำนวณอัลกอริทึมและระบบทำงานอัตโนมัติอาจก่อให้เกิดปัญหาบางประการได้ ดังนั้นจำเป็นต้องพยายามทดสอบความถูกต้องในการเรียกใช้รหัสโปรแกรม พวกเราจะไว้วางใจให้ระบบดูแลเงินทุนของเราโดยไม่มีความมั่นใจในการทำผลกำไรได้หรือไม่? ด้วยเหตุนี้เองแพลตฟอร์มจึงมอบโอกาสในการทดสอบการเทรดแบบอัตโนมัติ, ตัวบ่งชี้และโปรแกรมช่วยทำการเทรดพร้อมกับตัวเลือกเพื่อเติมเต็มปัจจัยต่างๆ หนึ่งในฟังก์ชั่นที่สำคัยของระบบนี้คือการสำรวจการเทรดเพื่อติดตามสถานการณ์ปัจจุบันและตรวจหาข้อผิดพลาด เพื่อที่มันจะได้คุ้มค่ากับการใช้งานการเทรดแบบระบบอัตโนมัติอย่างแน่นอน


ข้อดีและข้อเสียของระบบการเทรดแบบอัตโนมัติ

ข้อดี:

1.ไม่จำเป็นต้องดูแพลตฟอร์มการเทรดตลอดเวลา 

2.การดำเนินคำสั่งแบบทันทีหลังจากได้รับสัญญาร โดยปกติแล้วการตอบสนองของเทรดเดอร์มักจะช้ากว่าการทำงานของคอมพิวเตอร์ ปล่อยความลังเลนี้ไป “จะเปิดหรือไม่เปิดสถานะ”

3.จำนวนการเทรดที่เพิ่มขึ้นภายในช่วงการเทรด 24ชั่วโมง ดัลมากขึ้น ผลกำไรก็ยิ่งมากตาม 

4.โอกาสในการรวมสคริปต์ทั้งแบบมาตรฐานและปรับแต่งเองในโค้ด ฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์อย่างเช่นคำสั่งการหยุดก่อนขาดทุนแบบลอยตัวที่อยู่ในตัวโปรแกรมและสั่งการโดยอัตโนมัติในทุกคำสั่ง 

5.ตัวเลือกการเพิ่มประสิทธิภาพพารามิเตอร์ อย่างไรก็ตามมันเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกันเนื่องจากมันใช้การได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเมื่อมีการติดตามและปรับใช้งานอย่างเหมาะสม 

6.การเทรดแบบ 24ชั่วโมง สามารถปิดคำสั่งจากสัญญาณพิเศษได้เพื่อป้องกันการทำกำไรที่เกิดขึ้น 

7.ลดข้อผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ ระบบการเทรดแบบอัตโนมัติไม่ถูกครอบงด้วยความโลภ, ความโกรธและอารมณ์ต่างๆของมนุษย์ซึ่งมักจะมีส่วนเข้ามาขวางการเทรดให้ประสบความสำเร็จ 

8.ยึดตามกลยุทธ์ที่เลือกไว้อย่างรอบคอบ โปรแกรมจะไม่มีความลังเลในการเปิดหรือปิดสถานะถ้าไม่มีการยืนยันสัญญาณหรือมันออกมาคล้ายกับสัญญาณจากระยะไกล

9.การเทรดที่ใช้ระบบการเพิ่มปริมาณตามหลักการที่กำหนดไว้นั้น มันเป็นโอกาสที่พิเศษในการรวมเข้าไปยังสินทรัพย์ส่วนใหญ่ของคุณ 

ข้อเสีย:

1.ไม่มีความยืดหยุ่น มันเป็นข้อเสียที่ค่อนข้างสำคัญเพราะว่าตลาดไม่มีความแน่นอนดังนั้นระบบการเทรดจะไม่สามารถทำกำไรได้หากเกิดการผันแปรอย่างไม่ทันคาดการณ์ 

2.ขาดความสามารถในการไตร่ตรอง การเทรดที่ทำกำไรส่วนมากถูกเปิดตามแนวทางของเทรดเดอร์แบบ “ฉันเคยเห็นมันมาก่อน” เป็นประจำ

3.ความไม่เสถียรของประสิทธิภาพ การปรับในการตั้งค่าโปรแกรมนั้นคุณสามารถทำกำไรได้สูงต่อเมื่อในระยะเวลานั้นๆ จากนั้นการตั้งค่าแบบเดิมอาจทำให้เกิดการขาดทุนได้อย่างสูง


แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""