ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


การเทรดแบบสวิง (Swing-trading)

เป้าหมายของการเทรดแบบสวิงคือการจับจังหวะทำกำไรระยะยาว มันเป็นข้อตแตกต่างหลักระหว่างแนวทางนี้กับการซื้อขายในรอบวัน เทรดเดอร์ที่ใช้แนวทางสวิงทำผลกำไรทุก 3 ถึง 5วัน เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ทั้งโลกใช้กลยุทธ์นี้ 

อย่างแรกพวกเราจำเป็นต้องทราบคำนิยามของแนวโน้ม การเคลื่อนไหวของตลาดสามารถอธิบายได้จากเส้นทางความผันผวน ถ้าการมุ่งหน้าลงต่ำตามมาทุกครั้งอยู่สูงกว่าระดับเดิม และระดับต่ำที่กำลังใกล้เข้ามาอยู่สูงกว่าระดับเดิม จากนั้นก็จะเป็นแนวโน้มขาขึ้นหรือการปรับตัว ถ้าตลาดทำการเคลื่อนตัวลงด้านล่าง ระดับสูงถัดไปทุกส่วนอยู่ต่ำกว่าระดับเดิมและระดับต่ำต่ำถัดไปทุกส่วนอยู่ต่ำกว่าระดับเดิม มันถือว่าเป็นแนวโน้มขาลง 

ขณะทีการเปลี่ยนแปลงในอัตราซื้อขายสกุลเงินที่ราบเรียบไม่ได้ถือว่าเป็นแนวโน้ม มันมีอยู่สามช่วงที่สำคัญของการเคลื่อนตัวในตลาดสกุลเงินนั้นคือการสะสม, การก่อตัวของแนวโน้มและการกระจาย การสะสมเป็นสิ่งเดียวที่น่าสนใจต่อคนที่มีทีมนักวิเคราะห์พร้อมช่วยเหลือ ไม่ขอแนะนำให้เทรดเดอร์รายย่อยให้ความสำคัญกับระยะการสะสม ช่วงนี้เองsmart money จึงเข้ามาสู่ตลาด smart money ออกจากตลาดในขั้นการกระจายตามมาด้วย dump money

พวกเราเริ่มต้นพูดถึงแนวคิดแนวโน้มตามหลักเหตุผล โดยทั่วไปแนวคิดหลักของการซื้อขายแบบสวิงคือระเบียบและความจำเป็นในการติดตามแนวโน้มอย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องเคลื่อนตัวสวนทางมัน เป็นกลยุทธ์ของการตามแนวโน้มที่จะช่วยให้โมเมนตัมของคู่สกุลเงินที่ทำการซื้อขายตามความต้องการของคุณ การเคลื่อนตัวของแนวโน้มจะเกิดขึ้นจนกว่ามันย้อนตัวไปใต้แรงกดดันของกำลังเพื่อการกระตุ้นพื้นฐาน แต่น่าเสียดายที่เทรดเดอร์มักจะไม่ตามกฎนี้ 

อ้างอิงจากทฤษฏี Dow theory มีแนวโน้มอยู่สามแบบในตลาดนั้นคือระยะยาว, ระยะกลางและระยะสั้น แนวโน้มระยะยาวถูกใช้โดยเทรดเดอร์ที่ต้องการลงทุน แนวโน้มนี้จะออกมาจากกราฟประจำสัปดาห์, ประจำเดือนและประจำไตรมาส เทรดเดอร์ที่ซื้อขายจบในรอบวันใช้งานแนวโน้มระยะสั้นที่สามารถพบเห็นได้ในกราฟประจำชั่วโมง จำเป็นต้องเลือกสักแนวโน้มหนึ่งเมื่อคุณซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ ประเด็นหลักคือการเข้าใจว่าแนวโน้มเป็นเช่นไรและวิธีการแยกแยะมัน 

ควรทำการซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ตามสภาพการเคลื่อนไหวหลัก ตัวอย่างเช่นตามแนวโน้ม สุดท้ายแล้วแนวโน้มมีคุณลักษณะที่เป็นประโยขน์อยู่สองอย่างนั้นคือง่ายต่อการค้นหาและยากต่อการเปลี่ยนแปลง บทความแนะนำ

ไม่สามารถเปิดตำแหน่งได้

ขั้นตอนที่ลูกค้าของโบรกเกอร์ชั้นนำ InstaForex ควรทำเมื่อไม่สามารถเปิดตำแหน่ง (คำสั่ง) ได้

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่