ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


กลยุทธ์ Martingale

กลยุทธ์ martingale ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักพนันตั้งแต่ทิศวรรษที่ 18 แนวคิดหลักเบื้องหลังกลยุทธ์การพนันคือการเพิ่มการเดิมพันอย่างต่อเนื่องหลังจากการขาดทุนในแต่ละครั้ง ด้วยวิธีนี้เองจะหักลบกับการขาดทุนที่ผ่านมาทั้งหมดได้อย่างง่ายดายจากการทำกำไรได้เพียงครั้งเดียว ขนาดการวางเดิมพันน้อยลงจนกว่าผู้เล่นจะชนะ กลยุทธ์นี้ใช้การได้ในเกมออย่างเช่น “หัวหรือก้อย” และ “มากกว่าหรือน้อยกว่า” ที่จะมีอัตราส่วนมากกว่า 2 ต่อ 1 (หากการจ่ายเป็น 2:1 การได้กำไรเพียงครั้งเดียวจะหักลบการขาดทุนได้ทั้งหมดแต่จะได้ไม่มาก) แนวทางนี้จะสามารถปรับใช้กับการเทรดสกุลเงินได้อย่างไร?

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น อัตราแลกเปลี่ยนอาจจะไม่ขึ้นก็ลง กล่าวอีกนัยหนึ่งหากคุณจำกัดคำสั่งด้วยตำแหน่งการหยุดที่ชัดจนและการทำผลกำไร จากนั้นส่วนต่างจากเกมนี้จะออกมาน้อยมาก แทนที่จะเป็นขนาดการวางเดิมพัน มูลค่าของคำสั่งจะยิ่งเพิ่มขึ้นดังนั้นการเทรดจะหายไปโดยขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์, ข่าวสารและเหตุการณ์ต่างๆที่จะมีผลกระทบต่อการปรับราคา 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีความเรียบง่าย แต่วิธีการนี้ยังมีข้อเสียอยู่บางอย่าง ปัญหาแรกคือแนวกึ่งกลาง มันต้องมากพอที่จะทนได้มากกว่าการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง (อย่างน้อย) 5ครั้งในปริมาณของคำสั่ง นอกจากนี้ศูนย์ดูแลการซื้อขายทุกแห่งปรับใช้ตำแหน่งการหยุดแบบอัตโนมัติในกรณีที่ขนาดของเงินทุนลดไปจากจำนวนเงินฝากเเรกเริ่มถึง 10% 

อย่างที่สองต้องมีการพิจารณาการเคลื่อนตัวขึ้นหรือลงในอัตราของสกุลเงิน ความเป็นไปได้ของการไม่ออกหัวหรือก้อยของเกมที่ไม่จำกัดจำนวนอาจออกมาเป็น  ½ อย่างไรก็ตามการเทรดระหว่างที่มีการมุ่งหน้าลงก็อาจทำให้ปิดคำสั่งการซื้อทั้งหมดได้ถึง 10ส่วนพร้อมกับผลกำไร คำสั่ง 1-2 ส่วนจาก 10 ส่วนอย่างมากจะสามารถทำผลกำไรได้ 

นอกจากนั้นแทนที่จะเพิ่มปริมาณคำสั่ง คุณกำหนดการทำผลกำไรให้สูงขึ้นหรือเพิ่มมันไปตามปริมาณ ความเป็นไปได้ของการขาดทุนเพิ่มตั้งแต่มีการกระตุ้นการหยุดเพื่อการขาดทุน แม้ว่าตามกฎทั้งหมดของการบริหารเงินด้วยแล้ว คุณจะต้องรักษาอัตราตำแหน่งการหยุด/การทำผลกำไรไว้แบบ 1: 1 ไม่อย่างนัน้ดีลที่ใช้การได้อาจใช้เวลาหลายเดือนกว่าบรรลุ 

สุดท้ายต้องขอพูดถึงปัจจัยทางจิตวิทยา เมื่อคุณสะสมยอดเงินที่สำคัญ (ยอมรวมของเงินที่จะช่วยให้การเทรดในปริมาณมากและสามารถทำให้เกิดการขาดทุนอย่างมากจากช่วงที่การเทรดอาจขาดทุน) มันอาจเป็นเรื่องยาก ในการดูแลอารมณ์ มันเป็นเหตุผลที่เป็นเรื่องนุ่งยากในการเริ่มต้นด้วยคำสั่งที่มีมูลค่าขั้นต่ำเมื่อคุณมองว่าจะเกิดการขาดทุนอีกครั้ง 

อย่างที่คุณเห็นแนวทาง martingale  ใช้การไม่ได้ดีนักในการเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม martingale  เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้มูลค่าคำสั่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ต่อมาพวกเราจะมาหารือกันถึงการใช้งานเมื่อทำการเทรดในฟอเร็กซ์อย่างถูกต้อง บทความแนะนำ

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

ไม่สามารถเปิดตำแหน่งได้

ขั้นตอนที่ลูกค้าของโบรกเกอร์ชั้นนำ InstaForex ควรทำเมื่อไม่สามารถเปิดตำแหน่ง (คำสั่ง) ได้

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่