Support service
×

Giao dịch tự động

Giao dịch tự động là bước cuối cùng trên con đường trở thành nhà giao dịch. Nếu một nhà giao dịch không chỉ có thể tạo ra chiến lược giao dịch của riêng mình mà còn mã hóa nó đúng cách và làm cho nó hoạt động được, thì sự độc lập về tài chính của họ sẽ được đảm bảo.
 
Hệ thống giao dịch tự động là gì?
 
Hệ thống giao dịch tự động là một mã phần mềm dựa trên một chiến lược giao dịch cụ thể cùng với các chỉ báo và các công cụ hữu ích khác. Hệ thống này được gọi là tự động vì nó có thể hoạt động mà không có sự can thiệp trực tiếp của người giao dịch chỉ cần kết nối Internet liên tục. Tất cả những người có kỹ năng lập trình cơ bản và nền tảng giao dịch MetaTrader 4, bao gồm môi trường phát triển tích hợp MQL4, đều có thể tạo ra một hệ thống như vậy.
 
Việc tính toán các thuật toán và tự động hóa có thể gây ra một số vấn đề, vì vậy điều quan trọng là phải cố gắng hết sức để kiểm tra kỹ lưỡng tính đúng đắn của việc thực thi mã chương trình. Chúng ta có nên ủy thác tiền của mình vào hệ thống mà không tự tin vào khả năng sinh lời của nó không? Với mục đích này, nền tảng cung cấp cơ hội để kiểm tra giao dịch tự động, các chỉ số và Cố vấn chuyên gia với một tùy chọn để tối ưu hóa các thông số. Một trong những chức năng bắt buộc của các hệ thống đó là trực quan hóa giao dịch để theo dõi tình hình hiện tại và sửa chữa các khiếm khuyết có thể xảy ra. Vì vậy, nó có đáng để sử dụng giao dịch tự động không? Chắc chắn là như vậy rồi!
 
Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống giao dịch tự động

Ưu điểm:
 
1. Không cần phải xem sàn giao dịch mọi lúc.
 
2. Thực hiện lệnh tức thì sau khi nhận được tín hiệu. Tất nhiên, phản ứng của nhà giao dịch chậm hơn phản ứng của hệ thống máy tính, chưa nói đến việc do dự “mở hay không mở vị thế”.
 
3. Số lượng giao dịch tăng lên do khả năng giao dịch trong 24 giờ. Nhiều giao dịch hơn - lợi nhuận tiềm năng nhiều hơn.
 
4. Khả năng bao gồm các tập lệnh chuẩn và tập lệnh bổ sung trong mã chương trình. Các chức năng hữu ích như cắt lỗ thả nổi có thể được nhúng vào chương trình và thực hiện tự động cho mọi lệnh.
 
5. Tùy chọn tối ưu hóa các thông số. Tuy nhiên, nó có thể vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm vì nó chỉ phát huy hiệu quả khi được theo dõi và sử dụng thích hợp.
 
6. Giao dịch 24 giờ. Các lệnh có thể được đóng khi có một tín hiệu đặc biệt, do đó bảo vệ được lợi nhuận đã đạt.
 
7. Giảm thiểu yếu tố lỗi của con người. Một hệ thống giao dịch tự động không bị tham lam, tức giận và những cảm xúc khác của con người thường cản trở giao dịch thành công.
 
8. Tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược đã chọn. Chương trình sẽ không ngần ngại có mở vị trí hay không nếu tín hiệu không được xác nhận hoặc điều tương tự với tín hiệu từ xa.
 
9. Giao dịch sử dụng hệ thống tăng giảm khối lượng theo tiêu chí đặt ra. Một cơ hội tuyệt vời để liên tục sử dụng hầu hết các tài sản của bạn.

Nhược điểm:
 
1. Không tính linh hoạt. Đó là một bất lợi khá lớn do thị trường không ổn định nên hệ thống giao dịch không thể thu được lợi nhuận nếu có những biến động không lường trước được.
 
2. Sự thiếu vắng của trực giác. Thông thường, nhiều giao dịch có lợi nhuận được mở dựa trên trực giác của nhà giao dịch, chẳng hạn như “Tôi đã thấy nó trước đây…”.
 
3. Tính không ổn định của tối ưu hóa. Tối ưu hóa cài đặt chương trình, bạn chỉ có thể tạo ra lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian cụ thể, sau đó việc tối ưu hóa tương tự có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.


Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""