Support service
×

Chiến lược giao dịch lướt sóng ngắn hạn (Scalping)

Không có ý kiến ​​nào về chiến lược giao dịch lướt sóng (scalping). Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giao dịch quan tâm đến phương pháp này. Tại sao scalping lại trông hấp dẫn như vậy? Có lẽ vì nó là một trong số ít cách để kiếm lợi nhuận nhanh chóng trên thị trường ngoại hối.
 
Ý tưởng chính của scalping là kiếm tiền từ biến động giá trong ngày.
 
Giao dịch trong ngày xuất hiện cùng với các sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên. Còn gì đơn giản hơn việc mua một thứ gì đó rẻ vào buổi sáng khi chứng khoán mở cửa và bán nó với giá cao hơn khi giao dịch đóng cửa? Ban đầu, giao dịch trong ngày chỉ dành cho nhân viên của sàn giao dịch chứng khoán, vì cần phải có mặt ở đó để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Nhưng tiến bộ công nghệ đã thay đổi tất cả. Đầu tiên, điện báo xuất hiện, sau đó là điện thoại. Điều đó cho thấy không còn cần thiết để phải có mặt trên thị trường chứng khoán. Do đó, số lượng nhà giao dịch tham gia vào hoạt động đầu cơ ngắn hạn bắt đầu tăng lên. Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu được chuyển qua điện báo, trong khi điện thoại trở thành phương tiện gửi yêu cầu đến nhà môi giới. Giao dịch như vậy đã phổ biến cho đến khi máy tính và mạng máy tính được phát minh.
 
Internet làm cho giao dịch chứng khoán và ngoại hối luôn sẵn sàng cho tất cả mọi người. Hơn nữa, giao dịch trong ngày nhận được làn gió thứ hai cùng với sự phát triển của các nền tảng giao dịch, truyền tải tỷ giá đến máy tính và cho phép khớp lệnh ngay lập tức.
 
Thị trường ngoại hối là thị trường tốt nhất để sử dụng chiến lược scalping. Trên Forex, có thể giao dịch số tiền vượt quá 100-500 lần số tiền ký quỹ, tạo ra cơ hội kiếm tiền đáng kinh ngạc. Ngoài ra, thị trường ngoại hối có mức biến động cao nhất. Trung bình, tiền tệ tăng 50-100 pips trong ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn tính đến giá mở cửa và đóng cửa trong ngày. Tuy nhiên, tỷ giá tiền tệ không liên tục tăng hoặc giảm trong ngày mà có những biến động nhẹ. Do đó, nó chỉ ra rằng tổng cộng số tiền di chuyển nhiều pips hơn trong ngày.

Mục tiêu của người giao dịch scalping là kiếm tiền từ mọi chuyển động siêu nhỏ. Trong ngày, một số nhà giao dịch thực hiện hơn 100 giao dịch. Thời gian của một vị thế mở trong trường hợp này có thể chỉ mất vài phút. Trong vài phút đó, thị trường ngoại hối di chuyển theo đúng hướng một vài pips, mà người giao dịch scalping sẽ nhận được lợi nhuận sau khi đóng giao dịch. Tất nhiên, lợi nhuận từ giao dịch như vậy là tương đối nhỏ, nhưng nó có thể đạt được một số tiền đáng kể.
 
Các giao dịch không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận và nếu thị trường di chuyển theo hướng ngược lại, vị thế nên nhanh chóng được đóng lại mà không có bất kỳ sự tiếc nuối nào, nếu không sẽ bị lỗ rất lớn.
 
Các quy tắc chia tỷ lệ cơ bản:
 
Scalping có nghĩa là giao dịch TẤT CẢ các biến động giá nhỏ vượt quá hai lần chênh lệch và trượt giá..
 
Người giao dịch scalping không quan tâm đến hướng thị trường di chuyển. Cái chính của giao dịch scalping là dao động giá mạnh.
 
Quản lý rủi ro chặt chẽ là quan trọng. Người giao dịch scalping nên đóng một vị thế trong trường hợp nếu tồn tại một rủi ro nhỏ về chuyển động đảo chiều. Chốt lời được thực hiện vào cuối ngày giao dịch.
 
Chiến lược scalping thực sự là một phương pháp rất phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết tất cả những người mới bắt đầu đều thử sức với nó.
 
Hãy nói về một số nhược điểm rõ ràng:
 
Trong giao dịch scalping, mức cắt lỗ được đặt rất gần với giá thị trường hiện tại. Với lệnh cắt lỗ, bạn rất dễ bị lỗ ngay cả khi thị trường sôi động. Quyết định đơn giản nhất là không đặt lệnh cắt lỗ. Tuy nhiên, một chuyển động thị trường mạnh cũng đủ để ghi đè lên tất cả những thành tựu trước đó của bạn và thậm chí tiêu hao toàn bộ tiền ký quỹ của bạn.
 
Và có lẽ nhược điểm chính của giao dịch scalping là áp lực không bao giờ thay đổi.
 
Việc giao dịch scalping đòi hỏi phải theo dõi thị trường liên tục , điều này có thể khá căng thẳng. Cần phải có thần kinh thép mới có thể đánh đổi được trong điều kiện: không có chỗ cho sai lầm. Vì vậy, nếu bạn ở vai trò giao dịch này trong một thời gian dài, bạn rất có thể bị mất tiền ký quỹ.

Tuy nhiên, các công nghệ tiên tiến đã giúp ích rất nhiều cho loại giao dịch này.
 
Với sự phát triển của phần mềm giao dịch, nhiều hệ thống giao dịch tự động (ATS) đã luôn sẵn sàng để giao dịch scalping. Scalping đang dần chuyển từ việc theo dõi tỷ giá hàng ngày thành bằng văn bản và liên tục cập nhật quá trình hoạt động trong toàn bộ phiên giao dịch và thu thập các xu cho mỗi tick. Một số nhà giao dịch nói rằng không thể tạo hệ thống giao dịch tự động để lướt sóng vì trực giác của nhà giao dịch đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược này. Tuy nhiên, chương trình giao dịch có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều.
 
Để nói lên một số vấn đề, chúng tôi muốn trích dẫn từ lời một nhà giao dịch scalping Paramon nổi tiếng:
 
"Scalping đối với tôi là một phương pháp giao dịch phù hợp với tâm lý của tôi. Cũng giống như bất kỳ chiến lược nào khác, nó có ưu và nhược điểm. Ví dụ, trong giao dịch dài hạn, chúng ta có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Điều tương tự đó không thể nói về việc giao dịch lướt sóng . Với scalping, bạn cần phải làm việc cả ngày giao dịch và bạn sẽ cảm thấy kiệt sức vào cuối ngày. Mặt khác, một nhà giao dịch scalping có thể kiếm được nhiều tiền hơn một nhà giao dịch thích giao dịch trung hoặc dài hạn. Hơn nữa, quá trình giá chuyển động luôn ở trước mắt bạn và bạn có thể nhanh chóng phản ứng với bất kỳ thay đổi nào của thị trường. Giao dịch tẻ nhạt này cho phép bạn thu được kinh nghiệm vô giá. Bạn cũng hiểu rõ hơn về biến động giá của cặp tiền cụ thể này và phát triển kỹ năng dự đoán các tình huống thị trường tiếp theo. Và vào những ngày bạn kiếm được lợi nhuận bằng số tiền ký quỹ của mình, bạn sẽ cảm thấy được khuyến khích trong thời gian còn lại của tuần. "


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Cảm ơn! Bạn có muốn thêm điều gì nữa không?

Bạn đánh giá thế nào về câu trả lời mà bạn nhận được?

Để lại bình luận của bạn (tùy chọn)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi.

smile""