ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


การซื้อขายแบบออกมา

การซื้อขายแบบ Breakout

การซื้อขายแบบ Breakout หมายถึงการซื้อสินทรัพย์หลังจากที่ราคาเคลื่อนที่ขึ้นเหนือระดับราคาใดราคาหนึ่ง (และกลับกันสำหรับการขาย) การ Breakout อาจเกิดขึ้นในกรอบเวลาใดก็ได้ แผนภูมิระยะเวลา 5 นาทีและ 15 นาทีเป็นที่นิยมในวงการผู้ซื้อขายวันที่ฝึกฝนการซื้อขายแบบ Breakout ระยะเวลาในการเก็บ Position อาจแตกต่างกันไปตั้งแต่ไม่กี่วินาที (Breakout Scalping) ถึงช่วงเวลาหลายวัน

 

การลดลงที่สำคัญจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบที่ยาวนานและมีลักษณะการทดสอบราคาต่ำสุดก่อนหน้านี้ที่ไม่สำเร็จและทดสอบซ้ำซากราคาต่ำสุดเดิม ลักษณะของเครื่องมือตลาดเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการรวมราคาใหม่ที่เคลื่อนไหวช้าของตำแหน่งที่เสียเงินก่อนหน้านี้ ราคาถูกผลักดันไปที่ด้านบนของเส้นต้านทานสำคัญ แรงกระทำสั้น ๆ กำลังดีขึ้น และกราฟจะเป็นราคาแท่งโบราณที่มีราคาปิดใกล้ระดับสูงสุดของแท่ง ในที่สุดการเคลื่อนไหวก็กลายเป็นการ Breakout ที่ยืนยาวผ่านผนังที่เกิดจากการพยายามก่อนหน้านี้ที่ล้มเหลว

 

เครื่องมือตลาดต้องเอาชนะแรงต้านเพื่อเข้าสู่แนวโน้มเพิ่มขึ้นใหม่ ผู้ซื้อขายที่โฟกัสที่ราคาต่ำสุดสร้างพื้นฐานสำหรับการเพิ่มราคา อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถให้ความเร็วสำคัญที่จำเป็นสำหรับการเร่งราคาต่อไป โชคดีที่กว่า มวลมนุษย์ที่ตามหาแรงเร้าใจจะมาในเวลาที่เหมาะเพื่อปิดช่องว่าง ตั้งแต่เครื่องมือตลาดเพิ่มขึ้นเหนือระดับต้านทาน ผู้ซื้อขายที่เดิมพันกับการเติบโตของราคาจะเริ่มซื้อขายพร้อมกัน

 

ช่องว่างที่เกิดขึ้นในขณะที่เกิดการ Breakout มีโอกาสในการซื้อที่ดี อย่างไรก็ตาม นักซื้อขายที่มีประสบการณ์ควรระมัดระวังหากการเคลื่อนไหวไม่ได้รับการสนับสนุนจากปริมาณที่มากพอ การกระทบของความกระตือรือร้นของนักซื้อขายดึงดูดความสนใจอย่างมากซึ่งยืนยันการเคลื่อนไหวของราคาต่อไป ในกรณีที่ปริมาณไม่เพียงพอช่องว่างสามารถเติมอย่างรวดเร็วและกักขังนักเทรดที่มีอารมณ์เอาใจออก

 

เมื่อไม่มีการสังเกตเห็นช่องว่าง การกระทำของ

 

ความลำเอียงที่มีปริมาณมากจะให้ระดับราคาที่สมเหตุสมผลที่คล้ายกับช่องว่าง อย่างไรก็ตาม การวัดระดับสนับสนุนอาจทำได้ยากกว่า นอกจากนี้อาจจำเป็นต้องใช้เวลามากขึ้นในการพัฒนาเสถียรภาพ ที่จะบังคับให้ราคาเกิดความเปลี่ยนแปลงในช่วงราคาใหม่แทนการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ ฉากนี้ยังสร้างโอกาสให้กับการซื้อขายแบบ Pullback เนื่องจากระดับสนับสนุนอาจเป็นประโยชน์ในการสร้างการเคลื่อนไหวแรง

 

แนวโน้มขึ้นเผชิญกับอุปสรรคที่คาดหวังที่เคลือบแคลงของแนวโน้มลดลงก่อนหน้านี้ อุปสรรคเหล่านี้ทำให้ราคาลดลงบ่อยครั้งซึ่งมีโอกาสให้โอกาสที่ดีในการซื้อ นักเทรดควรกำหนดพื้นที่ที่สามารถทำกำไรได้ล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม สำคัญที่สุดคือการเข้าใจว่าความลดลงเหล่านี้จะหายไปในระหว่างการเคลื่อนไหวรุนแรง ในกรณีนี้ราคาจะขาดกับระดับความตื่นเต้นของนักซื้อขายเพื่อเติบโตขึ้น

 

ระหว่างแนวโน้มขึ้น เป้าหมายหลักคือการกำหนดเป้าหมายของการเคลื่อนไหวที่คาดหวังมากที่สุด โดยเนื่องจากแนวโน้มสร้างความเคลื่อนไหว ทั้งคลื่นที่มีช่องว่างและไม่มีช่องว่างจะแสดงบนตัวชีวัดทางเทคนิค เช่น MACD หรือ ADX การแรงกลับย้อนกลับอาจไม่ควรป้องกันการคำนวณเคลื่อนที่ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ ขณะที่ความผันผวนดูดซึมทุกคลื่นราคา ราคาควรทำการ Breakout ในการเคลื่อนไหวที่แรงกล้าอย่างมากขึ้น และเมื่อเกิดเช่นนั้น ระดับราคาและปริมาณจะขยายตั้งแต่แท่งสู่แท่ง โดยบ่อยครั้งที่จะบรรลุระดับสูงของช่องว่างที่สอง (ช่องว่างต่อเนื่อง) ที่จุดสูงสุดของการกระทบสุดท้าย

บทความแนะนำ

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่