Đào tạo ngoại hối


Giao dịch đột phá

Giao dịch đột phá
Giao dịch đột phá có nghĩa là mua một tài sản sau khi nó vượt qua một mức giá nhất định (và ngược lại cho việc bán). Các đột phá có thể xuất hiện trên bất kỳ khung thời gian nào. Biểu đồ 5 phút và 15 phút là phổ biến trong số những người giao dịch ngày thực hành giao dịch đột phá. Thời gian giữ các vị trí mở có thể thay đổi từ vài giây (đột phá lướt sóng) đến một khoảng thời gian trong ngày.
 
Sự giảm đáng kể chuyển thành các mô hình mở rộng được đặc trưng bởi các cuộc tập hợp không thành công và sự kiểm tra lặp lại các đáy trước đó. Bản chất của công cụ thị trường thay đổi vì sự hợp nhất mới của giá chậm chạp loại bỏ các vị trí thua lỗ trước đó. Giá bị đẩy lên đỉnh của mức kháng cự quan trọng. Lực tương đối ngắn hạn đang cải thiện, và biểu đồ hình thành một số thanh giá tăng với mức đóng cửa gần mức cao nhất của chúng. Cuối cùng, sự chuyển động biến thành một đột phá bền qua bức tường được hình thành từ những nỗ lực trước đó không thành công.
 
Công cụ thị trường phải vượt qua lực đối lập để nhập vào một xu hướng tăng mới. Các nhà giao dịch tập trung vào giá thấp xây dựng nền móng cho việc tăng giá. Tuy nhiên, họ không cung cấp đủ động lực quan trọng để tăng tốc cho cuộc tập hợp giá tiếp theo. May mắn thay, đám đông nhà giao dịch theo đuổi đà tăng sẽ đến đúng lúc để điền vào khoảng trống. Khi công cụ thị trường vượt lên trên mức kháng cự, những người đánh cược vào sự tăng giá bắt đầu giao dịch cùng một lúc.
 
Khoảng trống xảy ra tại điểm đột phá có cơ hội mua tốt. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có kinh nghiệm nên cẩn trọng nếu sự chuyển động không đi kèm với khối lượng lớn. Sự phấn khích của nhà giao dịch thu hút sự chú ý lớn đảm bảo sự tiếp tục của sự chuyển động giá. Khi khối lượng không đủ, khoảng trống có thể được điền rất nhanh và mắc kẹt nhà giao dịch cảm xúc.
 
Khi không có khoảng trống được quan sát, những sóng có khối lượng lớn cung cấp một mức giá thuận tiện tương tự khoảng trống. Tuy nhiên, việc đo lường hỗ trợ có thể khó khăn hơn. Ngoài ra, có thể mất nhiều thời gian để phát triển đà động lực, buộc giá dao động trong một phạm vi mới thay vì tăng nhanh. May mắn thay, kịch bản này cũng tạo ra cơ hội để giao dịch phục hồi vì mức hỗ trợ có thể có lợi trong tạo ra các đợt tăng mạnh.
 
Xu hướng tăng đối mặt với các rào cản được dự kiến được đánh dấu bởi sự hợp nhất của xu hướng giảm trước đó. Những rào cản này gây ra sự giảm giá thường xuyên cung cấp c
 
ơ hội mua tốt. Nhà giao dịch nên xác định những khu vực có lợi này từ trước. Nhưng cũng quan trọng để hiểu rằng những sự giảm giá này sẽ biến mất trong cuộc tập hợp gay gắt. Trong trường hợp này, giá phá vỡ mức kháng cự trước đó khi sự phấn khích của nhà giao dịch đang tăng lên.
 
Trong suốt xu hướng tăng, mục tiêu chính là xác định mục tiêu của sự chuyển động được mong đợi nhất. Vì xu hướng tạo ra đà động lực, cả sóng có khoảng trống và không có khoảng trống sẽ được hiển thị trên các chỉ báo kỹ thuật như MACD hoặc ADX. Sự rút lui ngắn không nên ngăn cản việc tính toán đà động lực này đang nổi lên. Khi biến động hấp thụ mỗi sóng, giá sẽ đột phá trong các cuộc tập hợp mạnh hơn. Khi điều này xảy ra, phạm vi giá và khối lượng sẽ mở rộng từ thanh này sang thanh khác, thường đạt đến mức cao của khoảng trống thứ hai (khoảng trống tiếp tục) ở đỉnh cuối cùng.

Bài viết nổi bật

Không thể mở vị trí.

Các bước cần thực hiện bởi khách hàng của sàn giao dịch hàng đầu InstaForex khi không thể mở vị trí (một lệnh).

Số tiền tối thiểu để gửi là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu để gửi là bao nhiêu?

Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng bất kỳ phương thức nào có sẵn