ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


การเทรดระหว่างวัน

การเทรดระหว่างวันถือว่าเป็นหนึ่งในการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ที่มีความซับซ้อนมากที่สุดและในขณะเดียวกันเทรดเดอร์หลายคนก็ใช้วิธีการนี้อีกด้วย ระบบการเทรดแบบนี้คือการเปิดและปิดสถานะในตลาดฟอเร็กซ์ภายในวันเดียวนั้นคือภายใน 24 ชั่วโมง ความนิยมในหมู่เทรดเดอร์สามารถอธิบายได้ด้วยหลายเหตุผล อย่างไรมันต้องใช้เงินในการลงทุนไม่มาก (เงินฝากแรกเริ่ม) และความต้องการของเทรดเดอร์ในการทำผลกำไรอย่างมากจากการเทรดที่มีเลฟเวอร์เรจอย่างมาก ดังนั้นเมื่อพูดถึงการเทรดระหว่างวัน พวกเราหมายถึงการเปิดสถานะการเทรดที่มีระะยเวลาหลายนาทีจนถึงหลายวัน 

การเทรดระยะสั้นถือว่ามีแนวทางที่ค่อนข้างยากเพราะผลของมันจะขึ้นอยู่กับส่วนต่างของตลาดเป็นหลักซึ่งบางครั้งมันมีระยะที่ค่อนข้างกว้างเมื่อเทียบกับระยะโดยเฉลี่ยของความแปรผันต่อวัน การเทรดระหว่างวันทั้งหมดมาจากส่วนต่างของตลาดที่เทรดเดอร์มีเป้าหมายในการไล่ให้ทันการผันแปรทั้งขนาดเล็กหรือขนาดกลาง (ระยะจาก 10 บิ๊ปจนถึง 200บิ๊ป)

ข้อดีที่สำคัญของการเทรดระหว่างวันคือโอกาสในการใช้เงินทุนจำนวนน้อย ที่ใช้ในการเปิดสถานะจำนวนมากในรอบวันที่ทำการเทรดและกำหนดตำแหน่งการหยุดที่ค่อนข้างแคบ (ตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนและการทำผลกำไร) สิ่งที่ควรทราบคือส่วนของการทำผลกำไรการเทรดระยะสั้นกลายเป็นที่ต้องการมากกว่าการเทรดระยะยาว ตามปกติแล้วมีข้อดีจากการเทรดในรอบระหว่างวันอย่างมากมาย 

คุณลักษณะของการเทรดระหว่างวันดังต่อไปนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี:

* แรงกดดันต่อเนื่อง;

* ความเหนื่อยล้าเป็นนิจ;

* วันทำการที่นาน;

* ความเสี่ยงสูง;

* ค่าใช้จ่ายในแรงงานที่สูง.

สำหรับการเทรดระหว่างวันคุณจำเป็นมีความเป็นระเบียบที่สูง, ความนิ่ง, การตัดสินใจที่หลักแหลมและความอดทนเป็นเลิศ หากไม่มีคุณสมบัติเหล่านี้ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินของคุณทั้งหมดได้อย่างมากภายในระยะเวลาอันสั้น แต่กุญแจของความสำเร็จที่แท้จริงคือกลยุทธ์การเทรดที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการพัฒนาออกมาเพื่อการเทรดระหว่างวัน กลยุทธ์นี้จะช่วยให้เทรดเดอร์สามารถตัดสินใจที่อย่างถูกต้องในพื้นที่และระยะเวลาตามตลาดที่จำกัด

บทความแนะนำ

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

ไม่สามารถเปิดตำแหน่งได้

ขั้นตอนที่ลูกค้าของโบรกเกอร์ชั้นนำ InstaForex ควรทำเมื่อไม่สามารถเปิดตำแหน่ง (คำสั่ง) ได้

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่