Support service
×

ระดับแนวรับและแนวต้าน

ระดับแนวรับและแนวต้าน 


ระดับแนวรับเป็นระดับราคาที่มีโอกาสในการซื้อค่อนข้างสูงโดยมีจุดประสงค์ของการหยุดและดันให้ราคาปรับตัวขึ้น ระดับแนวรับจะอยู่ในกราฟตามเส้นแนวราบหรือเส้นเกือบแนวราบที่เชื่อมต่อกับระดับต่ำบางส่วน 


ระดับแนวต้านจะตรงกันข้ามกับแนวรับ 

ควรร่างเส้นผ่านขอบเขตช่วงสะสมแต่ยังไม่ผ่านตำแหน่งสุดขีดเพราะว่าขอบเขตแสดงสถานที่ที่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่เปลี่ยนแนวทางของพวกเขา ขณะเดียวกันตำแหน่งสุดขีดตอบสนองต่อความเชื่อมั่นที่น้อยลงต่อผู้ร่วมที่อ่อนแอที่สุดที่อาจรู้สุกท้อแท้ตามอารมณ์ แนวต้านและแนวรับที่อ่อนแอส่งผลต่อการหยุดในแนวโน้ม ระดับที่แข็งแกร่งสามารถปรับแนวโน้มได้ 

เหตุผลของการมีระดับแนวต้านและแนวรับคือความทรงจำ (ประสบการณ์), ความปวดหัวที่เกิดจากการขาดทุนที่เพิ่มขึ้นจากการสูญเสียสัญญาที่เปิดไว้รวมทั้งเสียกำลังใจจากผลกำไรที่หายไป (จากปริมาณที่ไม่เพียงพอของสัญญาที่ทำกำไรที่เปิดไว้)


ความแข็งแกร่งของแนวรับและแนวต้าน 


ความแข็งแกร่งของแนวรับและแนวต้านขึ้นอยู่กับปัจจัยทั้งสาม ระยะเวลา, ความสูงและปริมาณการซื้อขาย ยิ่งเส้นแนวรับหรือแนวต้านยาวเท่าไหร่ ระยะเวลาและปริมาณของแนวโน้มที่จะไปยิ่งกว้างขึ้น แล้วก็ยิ่งสูงขึ้นอีกด้วย แต่ระดับแนวรับและแนวต้านอาจไม่เหมาะต่อการใช้งาน ลิมิตแนวรับและแนวต้านกว้างเท่าไหร่ ความแข็งแกร่งก็ยิ่งเพิ่มขึ้น

ปริมาณแนวรับและแนวต้านใหญ่แค่ไหน ก็จะยิ่งหนุนตัวสูงขึ้น


กฎสำหรับเทรดเดอร์


1.กำหนดคำสั่งการหยุดเพื่อปิดสถานะที่ขาดทุน 


2.แยกแระดับแนวรับและแนวต้านระยะยาวออกจากระยะสั้น ระยะยาวมีมูลค่าสูงกว่า 


3.ระดับแนวรับและแนวต้านต้องใช้เพื่อกำหนดคำสั่งในการปิดการเทรดที่ขาดทุนหรือทำผลกำไร คำแนะนำจากคุณ Edwards และ Magee ไม่เพียงแค่ปิดสถานะในรอบหนึ่ง (การใช้งานที่สวนทางกับหลักจิตวิทยาของผู้คน) แต่ในตอนนี้ทุกคนกำลังปิดแนว fractions


การทะลุผ่านแนวรับหรือแนวต้านที่แท้จริงหรือแบบหลอก


ความผันผวนในตลาดเกิดขึ้นภายในระยะนี้แต่ไม่ไปตามแนวโน้ม ระยะส่วนมากทะลุผ่านแนวหลอก มันจึงเรียกว่า “กับดักพิษ” สำหรับมือใหม่และเป็นเรื่องโชคดีของผู้เชี่ยวชาญ โดยทั่วไปราคาแตกต่างกันออกไปโดยไม่เบี่ยงเบนมากนัก เมื่อมันพาการทะลุผ่านไปทางระดับด้านบนใหม่ มันเปิดสถานะในทิศทางตรงกันข้าม ความสัมพันธ์ต่อความเสี่ยงต่อผลกำไรส่วนนี้เหมาะสมอย่างมากที่ฝ่ายที่มีประสบการณ์สามารถทำข้อผิดพลาดได้ครึ้งต่อครึ้งขณะที่ทำการคาดการณ์ถึงเวลาและพวกเขาจะยังคงทำผลกำไรได้ ช่วงการซื้อที่ดีที่สุดในช่วงทะลุผ่านขึ้นด้านบนในกราฟเวลา 24ชั่วโมงจะกำหดนไปตามผลของการวิเคราะห์กราฟประจำสัปดาห์ ซึ่งแสดงจุดเริ่มต้นของแนวโน้มขาขึ้นใหม่ การทะลุผ่านที่แท้จริงตามมาพร้อมกับการเทรดจำนวนมากขณะที่การทะลุผ่านแบบหลอกมักมาพร้อมกับการดำเนินการซื้อขายไม่มากนัก การทะลุผ่านที่แท้จริงได้รับการยืนยันจากระดับสุดขีดของตัวบ่งชี้ตลาดทางเทคนิคที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปหาทิศทางแนวโน้ม ขณะที่การทะลุผ่านแบบหลอกมักทำให้ราคาผันผวนและตัวบ่งชีเปลี่ยนแปลง 


ระดับแนวรับและแนวต้านรอบๆตำแหน่งไพวอท 


มีการคาดการณ์ระดับแนวรับและแนวต้านทางเทคนิค 'The Pivot Point for Trading' มันปรับใช้การการซื้อขายในรอบวันและมีผลต่อตลาดพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างมากในรอบหนึ่งวัน 


ตำแหน่งไพวอทประจำวัน: P = (H yesterday +L yesterday +C yesterday)/3


แนวต้านระดับแรก: R1 = 2P-L


แนวรับระดับแรก: S1 = 2P-H


แนวต้านระดับสอง: R2 = P+(R1-S1)= P+(H-L)


แนวรับระดับสอง: S2 = P-(R1-S1)= P-(H-L)


แนวต้านระดับสาม: R3 = R1 + (H-L)


แนวรับระดับสาม: S3 = S1 - (H-L)ถ้าราคาได้ทะลุผ่านตำแหน่งไพวอทเหนือระดับที่ต้องเปิดสถานะระยะยาวไว้พร้อมกับตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนในระดับตำแหน่งไพวอท ถ้าราคาพุ่งไปอยู่ใต้แนวนั้น ก็๋ควรเปิดสถานะระยะสั้นที่มีตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนเดิม 

เมื่อมุ่งหน้าไปถึงแนวรับระดับแรกแล้ว ก็ต้องปิดแต่ถ้าราคาได้ตัดผ่านมันไปแล้ว ก็ควรเลื่อนตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนไปยังระดับนั้น สิ่งที่ควรทำก็คล้ายกับเมื่อมีการไปชนกับแนวต้านระดับสองต่อไป


สำหรับระดับแนวรับการใช้งานจะเป็นไปตามหลักการแนวรับและแนวต้านราวๆเส้นระดับเมริเดียน(วิธีการ 1/3-2/3)


มีวิธีการคาดการณ์แนวรับและแนวต้านที่ง่ายดายตามเส้นกึ่งกลาง


ระดับแนวต้าน: R = H - (H - L)/3


ระดับเมริเดียน: M = (H + L)/2


ระดับแนวรับ: S = L + (H - L)/3


ระดับแนวรับและแนวต้านที่ใช้งานตามวิธีการที่อธิบายไว้จะเรียกไว้ระดับ Tirone  ที่ตั้งตามชื่อของนักวิเคราะห์ John Tirone
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""