Support service
×

กลยุทธ์การซื้อขายจบในวันเดียวสำหรับคู่สกุลเงินยูโรและเยน (EUR/JPY)

กลยุทธ์การซื้อขายจบในวันเดียวโดยเฉลี่ยประกอบไปด้วยแนวทางเฉพาะทาง อย่างการวิเคราะห์, การตั้งเป้าหมาย, การกำหนดคำสั่งและการดำเนินตามสัญญา เป้าหมายหลักของกลยุทธ์นี้คือการเทรดที่ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ที่คุณได้ดำเนินไปแล้วก่อนหน้านี้และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อติดตามการผันแปรของราคาเพียงเล็กน้อยหลังจากได้ดำเนินการซื้อขายไปแล้ว 

ที่จริงมันมีผลที่ดีมากต่ออารมณ์ของเทรดเดอร์ ตลาดฟอเร็กซ์เป็นตลาดที่มีความผันผวนและอัตราผลตอบแทนสูง อย่างไรก็ตามความเสี่ยงต่อการสูญเสียทุนค่อนข้างสูงเพราะว่าการที่ผู้เข้าร่วมในตลาดคนหนึ่งจะทำกำไรได้เกิดจากการที่อีกคนขาดทุนนั้นเอง การซื้อขายให้จบในรอบวันโดยเฉลี่ยจะไม่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ที่ไม่มีผลใดๆ ระยะเวลาของการเปิดสถานะจะเกิดตั้งแต่วันเดียวหรือหลายวัน แต่ในบางกรณีสัญญาสามารถใช้ได้หลายสัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงี่คู่สกุลเงินนั้นมีความผันผวนต่ำ 

ตราสารการเงินที่มีความคล่องตัวมากที่สุดของการซื้อขายให้จบในรอบวันโดยเฉลี่ยคือคู่สกุลเงินยูโรและเยน กระบวนการเตรียมตัวสัญญาณนี้มีทั้งการปิดและเวลาที่รอเพื่อให้เกิดความตื่นเต้น ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจทำการเทรดในคู่สกุลเงินยูโรและเยน จำเป็นต้องวิเคราะห์ตลาด (ตราสารที่เกี่ยวกับยูโรและเยน) เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหาย การอ่อนค่าไม่กี่วันไม่ได้แสดงให้เห็นว่าตลาดอยู่ในขาลง เหตุผลของการปรับตัวลงอาจเป็นการปรับฐานหรือนักลงทุนส่วนใหญ่ที่เข้ามาพร้อมกับปริมาณการเทรดที่ทำให้ราคาเคลื่อนตัว ตามกฎแล้วการซื้อหรือการขายสกุลเงินในปริมาณที่มากเสร็จสิ้นไม่เพียงแต่เพียงการดำเนินการครั้งเดียวแต่ในอีกหลายขั้นตอน มันก่อให้เกิดอารมณ์ที่ผิดที่ผิดทางซึ่งเทรดเดอร์หลายคนจะติดกับได้โดยเฉพาะในคนที่เป็น scalper 

ตัวอย่างของเทรดเดอร์เช่นนี้มีอยู่มาก ดังนั้นในเดือนสิงหาคมปี 2008 จึงมีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันถึง 4 แบบที่เกิดกับคู่สกุลเงินยูโรและเยน แน่นอนว่าเทรดเดอร์ที่ต้องการซื้อขายให้จบในรอบวันมีโอกาสที่พิเศษ แต่สำหรับการซื้อขายให้จบในรอบวันโดยเฉลี่ย มันถือว่าเป็นสัญญาณปลอมที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกือบถึง 150-200บิ๊ปซึ่งเพียงพอจะกระตุ้นตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุน 

สถานะโดยทั่วไปที่ควรทำการเลือกสำหรับตรสารจะเป็นไปตามนี้ ปริมาณการเทรดไม่ควรเกินกว่า 20-30%  ของวงเงินฝาก ขณะที่คำสั่งการหยุดควรกำหนดไว้ราวๆ 100บิ๊ป ถ้าคุณพร้อมจะสูญเสียยอดเงินไป 20-30%  สำหรับคู่สกุลเงินยูโรและเยน 100บิ๊ปถือว่าเป็นขนาดการซื้อขายที่ดีแม้ว่าเทรดเดอร์หลายคนต้องการที่จะระงับการขาดทุนของพวกเขาถึง 50บิ๊ปและพอใจกับผลกำไร 15-20บิ๊ป ในกรณีนี้เองการสูญเสียของเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคมปี 2008 ควรมีผลกำไรที่มาก การเปลี่ยนแปลงในตลาดกระทิงในเดือนมิถุนายนมีจำนวนถึง 600จุด ในเดือนกรกฎาคมมีมากกว่า200จุดพร้อมกับตำแหน่งการฝ่าตัวผ่านของทั้งสองทิศทาง ขณะที่ในเดือนสิงหาคมส่วนต่างอยู่ที่ 800จุด ดังนั้นพอลองพิจารณาจากแนวโน้ม มันควรทำการขายที่มีคำสั่งการหยุดก่อนขาดทุนใน 80-100จุดและคำสั่งการทำกำไรอยู๋ที่ 50จุด อย่างไรก็ตามสำหรับการคาดการณ์ที่ดีระยะนี้มันอาจเพิ่มขึ้น  

ก่อนเข้าถึงการเทรด คุณต้องกำหนดทิศทางตลาด, ศึกษาการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์และบางทีต้องค้นหาการเปลี่ยนแปลงของราคา เหตุผลการผันแปนของราคาสามารถกำหนดได้ตามหลักทางเศรษฐศาสตร์ตัวอย่างเช่นจากการลดลงหรือเพิ่มขึ้นในการนำเข้าหรือการส่งออก เพื่อที่จะสร้างความสมดุลในตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจบางอย่าง หากคุณไม่ได้คาดการณ์ถึงการปล่อยข่าวใดๆในระยะเวลาหนึ่ง อย่างการรายงานหรือแถลงการณ์ คุณก็สามารถเปิดสัญญา ในกรณีนี้เองมีเพียงเหตุสุดวิสัยเท่านั้นที่มีผลต่อราคา


แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""