Support service
×

การซื้อขายระยะสั้น

“ความลับ” ของกลยุทธ์ซื้อขายคือยิ่งทำการเทรดสั้นแค่ไหน คุณก็จะทำเงินได้น้อยเท่านั้น

ลองคิดเกี่ยวกับการลงทุนที่คุณเคยทำลงไป คุณทำกำไรได้ภายในหนึ่งวันรึเปล่า?

และมแ้ว่าคุณโชคดีมาก คุณต้องทำแบบนี้อีกกกี่ครั้งกัน? ไม่มากใช่ไหมเพราะว่าหลักการสากลของการใช้ชีวิตที่มีความเหมือนกันกระทั้งหลักการสากลของการเก็งกำไรอีกด้วยนั้นคือ มันใช่เวลาที่จะทำให้ผลกำไรมันเติบโต

เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จรู้ว่าตลาดใน 1 นาทีสามารถเคลื่อนตัวได้เพียงระยะหนึ่ง, ใน 5 นาทีก็ไปได้มากกว่านั้นเล็กน้อยและใน 60นาทีก็ไปจากเดิมมากขึ้น ไม่มีใครรู้ว่ามันจะไปได้ไกลแค่ไหนในหนึ่งวันหรือหนึ่งสัปดาห์ เทรดเดอร์ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จต้องการซื้อขายในระยะเวลาสั้นๆและมันก็จะไปจำกัดการทำผลกำไรของพวกเขาเองโดยอัตโนมัติ 

ตามนิยามแล้วมันจำกัดผลกำไรพวกเขาและยังมีแนวโน้มต่อการขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ไม่แปลกใจเลยที่เทรดเดอร์หลายคนมีผลลัพธ์ที่แย่ในการซื้อขายระยะสั้น พวกเขายึดติดตัวพวกเขาเข้ากับสถานการณ์ที่ไม่มีทางชนะได้ตามความคิดที่ผิดๆเกี่ยวกับสเปรดจากทางโบรกเกอร์หรือผู้ขายในระบบซื้อขาย โดยคุณสามารถทำเงินได้เป็นจำนวนมากด้วยการติดตามไปยังระดับสูงของตลาดและระดับต่ำตลอดทั้งวัน แนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุนจากสิ่งที่ดูมีเหตุมีผลอย่างเมื่อซื้อขายภายในวันเดียวและไม่เคยเปิดสถานะค้างคืนไว้ คุณจะไม่ทราบถึงข่าวสารหรือการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจากนั้นแล้วก็ยิ่งเป็นการควบคุมความเสี่ยงของคุณ ซึ่งมันผิดหลักการหมดทั้งสองเหตุผลนี้ 

อย่างแรกความเสี่ยงคุณอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ การควบคุมเพียงอย่างเดียวที่พวกเรามีในธุรกิจนี้คือช่วยกำหนดตำแหน่งการหยุกก่อนขาดทุน ในระดับที่พวกเราจะออกจากการซื้อขาย มันเป็นเรื่องจริงที่เช้าถัดไปตลาดสามารถสร้างช่องว่างออกไปเกินกว่าตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนของคุณแต่มันแทบจะไม่เกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ แม้ว่าพวกเรายังคงสามารถจำกัดการขาดทุนด้วยการกำหนดตำแหน่งหยุดก่อนการขาดทุนและพยายามไม่ทำให้เกิดการขาดทุนในการซื้อขายให้ได้มากที่สุด คนขาดทุนก็ฝ่ายที่เสียเงินไป แต่มันจะไม่เกิดขึ้นกับคนที่ทำกำไรเป็น 

เมื่อคุณได้กำหรดระดับของตำแหน่งหยุดก่อนขาดทุนแล้ว คุณอาจขาดทุนไปเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ไม่จำเป็นว่าคุณเข้าถึงการซื้อขายได้เมื่อไหร่หรืออย่างไร ตำแหน่งการหยุดจำควบคุมความเสี่ยงให้คุณ ความเสี่ยงของคุณเหมือนเดิมไม่ว่าคุณจะซื้อในช่วงระดับสูงหรือระดับต่ำในตลาดใหม่ 

เมื่อคุณไม่ต้องการปล่อยสถานะทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืน คุณจำกัดเวลาการลงทุนที่ควรจะเพิ่มพูลขึ้น บางครั้งตลาดจะเปิดสวนทางกับคุณ แต่ถ้าคุณอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง ส่วนใหญ่ตลาดจะเปิดไปตามแนวทางที่คุณต้องการ 

สิ่งสำคัญกว่านั้นการปิดการซื้อขายคุณในตอนท้ายของรอบวัน หรือยิ่งไปกว่านั้นในกราฟระยะเวลา 5 หรือ 10 นาที คุณยิ่งไปจำกัดการทำกำไรของคุณอย่างมาก ตามที่พวกเราเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ ข้อแตกต่างระหว่างผู้แพ้กับผู้ชนะคือ ผู้แพ้จะยิ่งขาดทุนไปเรื่อยๆ ข้อแตกต่างอีกอย่างคือผู้ชนะจะมุ่งหน้าไปหาชัยชนะแต่ผู้แพ้กับยอมแพ้ไปแต่แรก ราวกับว่าผู้แพ้ไม่สามารถเฝ้ารอดูการซื้อขายให้ประสบความสำเร็จได้ พวกเขามีความสุขกับสัญญาที่ทำกำไรที่พวกเราปล่อยเอาไว้ตั้งแต่แรกๆ (ตามปกติด้วยการออกจากช่วงขาเข้าของรอบวัน)

คุณจำไม่สามารถทำเงินได้มากขนกว่าคุณได้เรียนรู้ถึงวิธีการตั้งตัวเพื่อมุ่งหน้าสู่ชัยชนะ ยิ่งคุณตั้งมั่นมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งทำผลกำไรได้มากขึ้น ชาวนาที่ประสบความสำเร็จจะไม่เพียงปลูกพีชและดึงพืชผลขึ้นมาพอผ่านไปไม่นาทีเพื่อดูว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง พวกเขาต้องปล่อยให้มันเติบโตและเจริญงอกงาม ความสำเร็จของเทรดเดอร์ก็ไม่ต่างจากงานของชาวนา มันใช้เวลาเพื่อลิ้มรสการประสบความสำเร็จ 
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""