ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


การซื้อขายในระยะสั้น

"ความลับ" ของกลยุทธ์การเทรดนี้คือ ยาวเท่าใดที่ความยาวของการเทรดของคุณน้อยลง ก็คือเงินที่คุณจะหาไม่ได้มากนัก

คิดถึงการลงทุนใดๆที่คุณเคยทำมาบ้าง คุณเคยทำกำไรมากแค่วันเดียวหรือเปล่า?

และถึงแม้ว่าคุณจะมีโชคดีแค่ไหน ก็มีกี่ครั้งที่คุณทำซ้ำกันได้? ไม่มากนัก นั่นเป็นเพราะกฎทั่วไปของชีวิตคือเหมือนกับกฎทั่วไปของการพิสูจน์คาดการณ์: ใช้เวลาในการเติบโตในทางกำไร

นักเทรดที่ประสบความสำเร็จรู้ว่าใน 1 นาที ตลาดสามารถเคลื่อนที่ได้ไม่มากนัก ใน 5 นาที จะไปได้ไกลขึ้นเล็กน้อย และใน 60 นาที - ไกลกว่านั้น และไม่มีใครรู้ว่ามันสามารถเคลื่อนที่ได้มากน้อยแค่ไหนในหนึ่งวันหรือหนึ่งสัปดาห์ นักเทรดที่ไม่ประสบความสำเร็จต้องการที่จะเทรดในช่วงเวลาสั้น และด้วยนั้น จำกัดโอกาสในการทำกำไรของพวกเขาโดยอัตโนมัติ

ตามนิยามนั้นพวกเขาจำกัดกำไรของพวกเขาและยึดติดในสถานการณ์ขาดทุนได้ไม่มีทางชนะ ไม่แปลกใจที่นักเทรดหลายคนได้รับผลลัพธ์ที่แย่ในการเทรดในระยะสั้น พวกเขาได้ล็อคตัวเองในสถานการณ์ที่ไม่สามารถชนะ ตามความเข้าใจที่แพร่หลายโดยโบรกเกอร์หรือผู้ขายระบบการเทรด: คุณสามารถหาเงินมากมายโดยการจับตามสูงสุดและต่ำสุดของตลาดตลอดทั้งวัน มุ่งเป้าหมายนี้ได้รับการสนับสนุนจากคำอธิบายที่ดูเหมือนจะเป็นตรรกะ: เมื่อเทรดภายในเพียงวันเดียวและไม่ปล่อยตำแหน่งเปิดตลอดคืน คุณไม่ได้ต้องพบกับข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญ ซึ่งจำกัดความเสี่ยงของคุณ นี้เป็นความผิดพลาดอย่างหายนะสองอย่าง

เกินกว่าที่จะเป็นความจริง ความเสี่ยงของคุณอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ สิ่งที่ควบคุมที่เรามีในธุรกิจนี้คือการตั้งค่าการหยุดขาดทุน ระดับที่เราจะออกจากการเทรด จริงๆแล้วมันจริงที่ตลาดอาจก้าวกระโดดข้ามระดับหยุดขาดทุนของคุณในเช้าวันถัดไป แต่สิ่งนี้เกิดขึ้นนานาจาก แม้จะเป็นกรณีนี้ เรายังคงสามารถจำกัดความเสียหายของเราได้ด้วยการตั้งค่าหยุดขาดทุนและพยุงกันออกจากการเสียเงิน คนที่แพ้มักติดอยู่กับความขาดทุน คน

ที่ชนะคงไม่ใช่

เมื่อคุณตั้งค่าระดับหยุดขาดทุนแล้ว คุณสามารถสูญเสียเงินเพียงเป็นจำนวนที่มีอยู่เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมตลาดเมื่อไรหรืออย่างไร หยุดขาดทุนของคุณจำกัดความเสี่ยงของคุณ ความเสี่ยงของคุณเท่ากันไม่ว่าคุณจะซื้อในต้นเวลาสูงสุดหรือต่ำสุดของตลาดใหม่

เมื่อคุณหลีกเลี่ยงที่จะเว้นท่า ตัวคุณลำบากในเวลาที่การลงทุนของคุณต้องเติบโต บางครั้งตลาดจะเปิดตัวต่อหน้าคุณ แต่ถ้าคุณอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง ในส่วนมากตลาดจะเปิดตัวต่อหน้าคุณในทิศทางที่เป็นกลุ่มของคุณ

อย่างที่กล่าวมาแล้ว โดยปิดการเทรดในท้ายวันหรืออย่างแย่เสียอย่าง 5 หรือ 10 นาที คุณจะขีดจำกัดโอกาสที่จะทำกำไรอย่างสิ้นเชิง ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ความแตกต่างระหว่างนักแพ้และผู้ชนะคือนักแพ้กัดติดกับการขาดทุน อีกความแตกต่างหนึ่งคือนักชนะกัดติดกับตำแหน่งชนะของพวกเขาในขณะที่นักแพ้กัดติดกับการออกเด็ดขาดเกินไป มันเกือบเหมือนกับนักแพ้ไม่ทนทานต่อการที่จะอยู่ในการเทรดที่กำไร พวกเขาที่มีความสุขที่ได้รับส่วนลดในการเทรดที่กำไร เพื่อให้ส่งออกมากเกินไป (โดยทั่วไป โดยการออกไปในวันที่ทำรายการ)

คุณจะไม่ทำกำไรใหญ่ จนกว่าคุณจะเรียนรู้วิธีการเก็บตำแหน่งที่ชนะและยืนอยู่ในตำแหน่งนั้นนานขึ้น และยิ่งคุณยืนอยู่ในตำแหน่งนั้นนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสในการทำกำไรมากขึ้น ชาวนาที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่การปลูกพืชแล้วและขุดขุดตามในช่วงไม่กี่นาทีเพื่อดูว่ามันทำอย่างไร พวกเขาปล่อยให้มันงอกและเติบโต ความสำเร็จของนักเทรดไม่แตกต่างจากงานของชาวนา: นั้นใช้เวลาในการสร้างการชนะ นั่นเอง

บทความแนะนำ

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่