Support service
×

Giao dịch lướt sóng trung hạn (Swing-trading)

Mục đích của giao dịch swing là để thu được lợi nhuận trong dài hạn. Đây là sự khác biệt chính giữa phương pháp này và giao dịch trong ngày (intraday trading). Các nhà giao dịch Swing chốt lời 3 đến 5 ngày một lần. Phần lớn các nhà giao dịch thành công nhất trên thế giới sử dụng chiến lược này.
 
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu định nghĩa về xu hướng. Sự chuyển động của thị trường được đặc trưng bởi một loạt các biến động. Nếu mọi mức thấp kế tiếp đều cao hơn mức thấp trước đó và mọi mức cao sắp tới đều cao hơn mức thấp trước đó, thì có một xu hướng tăng hoặc một cuộc "trổi dậy". Nếu thị trường đi xuống, mọi mức cao tiếp theo đều thấp hơn mức cao trước đó và mọi mức thấp tiếp theo đều thấp hơn mức thấp hơn trước đó. Đây được gọi là xu hướng giảm.
 
Trong khi đó, một sự thay đổi dễ dàng trong tỷ giá tiền tệ vẫn chưa phải là một xu hướng. Có ba giai đoạn chính trong động lực của thị trường tiền tệ: tích lũy, hình thành xu hướng và phân phối. Việc tích lũy chỉ thú vị đối với những người có đội ngũ chuyên gia phân tích trong tay. Các nhà kinh doanh bán lẻ không nên chú ý đến giai đoạn tích lũy. Trong giai đoạn này, cái gọi là đồng tiền thông minh xuất hiện trên thị trường. Đồng tiền thông minh rời khỏi thị trường ở giai đoạn phân phối, tiếp theo là tiền bị bán phá giá.
 
Chúng tôi bắt đầu thảo luận về khái niệm xu hướng vì một lý do. Xét cho cùng, ý tưởng chính của giao dịch swing là kỷ luật và sự cần thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt xu hướng mà không bao giờ đi ngược lại nó. Chiến lược đi theo xu hướng sẽ tạo ra động lực cho cặp tiền tệ được giao dịch có lợi cho bạn. Các động lực xu hướng sẽ tiếp tục cho đến khi nó đảo ngược dưới áp lực của các động lực cơ bản. Thật không may, các nhà giao dịch thường không tuân theo quy tắc này.
 
Theo lý thuyết Dow, có ba xu hướng trên thị trường: dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Xu hướng dài hạn được các nhà giao dịch sử dụng với mục đích đầu tư. Xu hướng này được xác định trên các biểu đồ hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Các nhà giao dịch trong ngày làm việc với các xu hướng ngắn hạn có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng giờ. Cần phải chọn một xu hướng khi bạn giao dịch trên thị trường ngoại hối. Điều chính là hiểu xu hướng là gì và làm thế nào để xác định nó.
 
Tốt hơn là giao dịch trên thị trường ngoại hối trong điều kiện chuyển động cốt lõi, tức là theo xu hướng. Cuối cùng, một xu hướng có hai đặc điểm hữu ích - dễ xác định và khó thay đổi.


Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""