ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


การเทรดแบบ Pullback

การซื้อขายแบบ Pullback

ตามกฎเกณฑ์ ผู้เข้าร่วมตลาดถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มหลายกลุ่ม แต่ละกลุ่มมีวิธีการซื้อขายที่ชื่นชอบของตนเอง สรุปยากที่จะบอกอัตราส่วนแน่นอนของผู้สนับสนุนวิธีการต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม เรามีความเชื่อว่าส่วนใหญ่ของนักเทรดจะมุ่งหวังในการซื้อขายแบบ Pullback ถึงแม้ว่าวิธีการนี้จะเป็นกลยุทธ์ที่เสี่ยงโดยอันมาก

 

การถอนตัวเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะตลาดไม่สามารถขึ้นหรือลงอย่างต่อเนื่องได้เสมอ การเติบโตต้องมาพร้อมกับการลดลง และแบบเดียวกันกับนั้น หากต้องการกำหนดว่ามีการถอนตัวเป็นไปได้ในกราฟ เราจำเป็นต้องวิเคราะห์ตลาดอย่างรอบคอบด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ การวิเคราะห์เทคนิคแบบคลาสสิคด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ มีประโยชน์ในกรณีนี้

 

ดังที่คุณเห็น ปัญหาที่ซับซ้อนพอสมควร ในการพัฒนาและปรับใช้วิธีการซื้อขายใด ๆ จำเป็นต้องมีความรู้เพียงพอเกี่ยวกับการวิเคราะห์ตลาด ในกรณีการวิเคราะห์ตลาดด้วยการใช้กลยุทธ์การซื้อขายแบบ Pullback จำเป็นต้องเลือกองค์ประกอบทางเทคนิคที่เฉพาะเจาะจงและตั้งค่าพารามิเตอร์ขององค์ประกอบเหล่านี้ให้ถูกต้อง

 

ปัญหาของทฤษฎีการถอนตัวคือการกลับความเป็นทางกับแนวโน้มปัจจุบัน สามารถตีความการกลับความเป็นทางใด ๆ ตามอารมณ์ของนักเทรดได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเปลี่ยนแนวโน้มอาจเกิดขึ้นแทนที่ ดังนั้นการกำหนดนิยามอาจไม่ชัดเจนมากนัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการทำความเข้าใจแบบบุคคลของคุณ

 

กลยุทธ์การซื้อขายแบบ Pullback ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดคือการซื้อใกล้ระดับการสนับสนุน สายของคุณเองรวมถึงเส้นเคลื่อนที่เฉลี่ย สองเส้นเคลื่อนที่เฉลี่ยหรือการผสมผสานของทั้งส

 

อง ทั้งสองอย่างนี้ทำงานได้ดีสำหรับกลยุทธ์นี้ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้องค์ประกอบใด ๆ ก็ได้ คำถามเดียวที่สำคัญคือการกำหนดระยะเวลาสำหรับเคลื่อนที่เฉลี่ย

 

หากคุณสังเกตในคำถามนี้อย่างใกล้ชิด คุณจะเห็นว่าแต่ละนักเทรดพยายามที่จะทำกำไรมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เรื่องที่สำคัญคือในการที่จะได้รับกำไรใหญ่ นักเทรดควรใช้กรอบเวลาที่ยาวกว่า ในทางแรกนี้จะให้โอกาสที่จะมีความเชื่อมั่นมากขึ้นในระดับการสนับสนุน และในทางที่สอง จะทำให้เป็นไปได้ที่จะได้รับกำไรมากขึ้น ดังนั้นกลยุทธ์การซื้อขายในกรอบเวลายาวกว่านั้นสมควรได้รับการให้ความสนใจมากขึ้น ดังนั้น เมื่อกำหนดพารามิเตอร์ของเคลื่อนที่เฉลี่ย แนะนำให้เลือกค่าตั้งแต่ 50 ขึ้นไป สำหรับคู่เงินแต่ละคู่คุณควรเลือกค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่แตกต่างกัน

 

ตอนนี้เรามาพูดถึงกลยุทธ์การถอนตัวพื้นฐาน

 

อย่างแรกที่เราควรทำคือสร้างความสอดคล้องระหว่างกราฟรายวันและกราฟรายสัปดาห์ ดึงกราฟรายสัปดาห์ของคู่เงินและตั้งทิศทางของแนวโน้มตามเคลื่อนที่เฉลี่ย กำหนดพารามิเตอร์ของเคลื่อนที่เฉลี่ยโดยพิจารณาความเฉพาะเจาะจงของคู่เงินเฉพาะ ตัวอย่างเช่น ค่าจะเป็น 50, 100 และ 200 จากนั้นสร้างระดับการสนับสนุนและการต้านทาน

 

อย่างที่สอง เราจำเป็นต้องเชื่อมโยงแนวโน้มรายสัปดาห์กับรายวัน นักเทรดบ่งบอกใช้ระดับการเรียกคืนของ Fibonacci ในกลยุทธ์การซื้อขายนี้ สิ่งนี้ให้โอกาสในการกำหนดระดับการสนับสนุนที่ซ่อนอยู่ในกรณีของการถอนตัวราคา ปัญหาคือถึงแม้ว่าวิธีการนี้จะดูเป็นไปด้วยความง่าย แต่การซื้อขายที่ขึ้นอยู่กับทฤษฎีนี้กลายเป็นยากมากขึ้น

 

ความยากตรงอยู่ที่คุณต้องกำหนดระดับการเรียกคืนได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นคุณควรระมัดระวังเมื่อกำหนดระดับ

 

นี้ ตามกฎว่าระดับการเรียกคืนที่ลึกกว่านั้นมักเป็นระดับที่เชื่อถือได้มากกว่า ดังนั้น แนะนำให้ปฏิบัติตามระดับการเรียกคืนที่ 62% เพื่อความปลอดภัย โดยใช้ระดับนี้คุณต้องให้ความสอดคล้องกับเคลื่อนที่เฉลี่ยที่ควรอยู่ในพื้นที่ของระดับนี้

 

อย่าลืมใช้ส่วนประกอบเพิ่มเติมของการวิเคราะห์เทคนิค ตามกลยุทธ์ที่กล่าวถึงคุณสามารถใช้ RSI และ Stochastic ได้ เมื่อราคาถอนตัวไปยังระดับการสนับสนุน แนะนำให้พิจารณาค่าของตัวชี้วัดเหล่านี้ เช่น Stochastic หากในขณะนี้เส้นของตัวชี้วัดอยู่ในพื้นที่การซื้อเกินจำนวนที่แนะนำ จะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการเปลี่ยนแนว นอกจากนี้เมื่อวิเคราะห์สถานการณ์ การวิเคราะห์แท่งเทียนญี่ปุ่นก็ทำงานได้ดี แท่งเทียนแบบตัวว่างที่รองรับระดับถอนตัวยังทำให้สัญญาณนี้มีความสำคัญมากขึ้น

 

สุดท้ายคุณควรเปิดตำแหน่งเท่านั้นเมื่อทุกองค์ประกอบมีแนวโน้มที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นราคาต้องเข้าถึงระดับการสนับสนุน ในขณะที่ตัวชี้วัด Stochastic ควรออกจากพื้นที่การซื้อเกินจำนวน อีกทั้งแท่งเทียนแบบตัวว่างควรเกิดขึ้นที่พื้นที่การเปลี่ยนแนวที่เป็นไปได้ โดยทั่วไปเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเปิดตำแหน่งคือเมื่อคุณเห็นแท่งเทียนยืนยันการสมมติของคุณ กล่าวคือแท่งเทียนแบบตัวว่างในกรณีนี้

 

กลยุทธ์การซื้อขายที่ได้รับความนิยมมากมีหลายคนติดตาม ข้อดีของมันคือมันทำงานได้ดีทั้งในแนวโน้มขึ้นและแนวโน้มลง ปัจจัยอีกอย่างที่ช่วยให้กลยุทธ์นี้เป็นไปได้ดีคือการวิเคราะห์ในกรอบเวลาที่ใหญ่กว่า แน่นอนเราไม่ต้องการกล่าวว่ากลยุทธ์ปัจจุบันนี้ไม่ได้ผลในกรอบเวลาสั้น แต่ส่วนใหญ่นักเทรดมักชอบใช้ในช่วงเวลาที่ยาวกว่า อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการนำกลยุทธ์นี้ไปใช้ในการซื้อขายในระยะเวลาในวันเดียว คุณควรมองหาพารามิเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ

 

 

สำหรับทุกองค์ประกอบที่คุณใช้

 

บทความแนะนำ

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

คอมมิชชั่นในการฝาก/ถอน

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่