Đào tạo ngoại hối


Giao dịch Pullback

Giao dịch pullback
 
Như một quy tắc, các nhà giao dịch trên thị trường được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm ưa thích phương pháp giao dịch riêng của họ. Khó để nói chính xác tỷ lệ ủng hộ của các phương pháp khác nhau là bao nhiêu. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà giao dịch ưu tiên giao dịch pullback mặc dù nó là một chiến lược rủi ro khá cao.
 
Những pha rút lui xảy ra không thể tránh khỏi vì thị trường không thể liên tục tăng hoặc giảm. Sự tăng trưởng phải đi kèm với sự giảm và ngược lại. Để xác định một pha rút lui tiềm năng trên biểu đồ, cần phân tích thị trường cẩn thận với sự trợ giúp của các yếu tố khác nhau. Trong trường hợp này, phân tích kỹ thuật cổ điển với các yếu tố khác nhau của nó đến để giúp đỡ.
 
Như bạn có thể thấy, vấn đề này rất lớn. Để phát triển và triển khai bất kỳ phương pháp giao dịch nào, điều quan trọng là phải có đủ kiến thức về phân tích thị trường. Trong trường hợp phân tích thị trường bằng cách sử dụng chiến lược giao dịch pullback, cần lựa chọn cẩn thận các yếu tố cụ thể của phân tích kỹ thuật và đặt các tham số của các yếu tố này đúng cách.
 
Vấn đề của lý thuyết pullback là bất kỳ phản hướng nào chống lại xu hướng hiện tại có thể được hiểu bởi một nhà giao dịch như một pha rút lui. Nhưng trong thực tế, có thể xảy ra sự đảo chiều xu hướng, do đó, định nghĩa có thể khá mơ hồ. Tất cả phụ thuộc vào cách tiếp cận cá nhân của bạn.
 
Chiến lược pullback đơn giản và hiệu quả nhất là mua gần mức hỗ trợ. Đường của riêng bạn, cũng như trung bình động, có thể được sử dụng như mức hỗ trợ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng một trong hai trung bình động hoặc kết hợp chúng. Cả trung bình động và mức hỗ trợ đều hoạt động tốt cho chiến lược này. Vì vậy, không quan trọng bạn chọn cái nào. Câu hỏi duy nhất là đặt giai đoạn cho các trung bình động như thế nào.
 
Nếu nhìn vào vấn đề này cận kề hơn, bạn sẽ thấy rằng mỗi nhà giao dịch đều cố gắng kiếm lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, vấn đề là để có lợi nhuận khổng lồ, một nhà giao dịch nên sử dụng khung thời gian dài. Thứ nhất, điều này sẽ tạo cơ hội để tin tưởng hơn vào mức hỗ trợ. Thứ hai, nó sẽ tạo điều kiện để có nhiều lợi nhuận hơn. Nếu vậy, thì chiến lược giao dịch trên khung thời gian dài xứng đáng được quan tâm nhiều hơn. Do đó, khi xác định các tham số của trung bình động, nên lựa chọn các giá trị từ 50 trở lên. Đối với mỗi cặp tiền tệ, bạn cần chọn các giá trị khác nhau cho các trung bình động.
 
Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một chiến lược pullback cơ bản.
 
Điều đầu tiên chú
 
ng ta cần làm là thiết lập một sự tương ứng giữa biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Lấy biểu đồ hàng tuần của một cặp tiền tệ và định hướng xu hướng dựa trên các trung bình động. Đặt các tham số của trung bình động, lấy vào tinh thần đặc biệt của một cặp tiền tệ cụ thể. Ví dụ, nó có thể là 50, 100 và 200. Sau đó xây dựng các mức hỗ trợ và kháng cự.
 
Thứ hai, cần phải tương quan xu hướng hàng tuần với xu hướng hàng ngày. Thường nhà giao dịch sử dụng các mức retracement Fibonacci trong chiến lược giao dịch này. Điều này cho phép xác định mức hỗ trợ tiềm ẩn trong trường hợp rút lui giá. Vấn đề là dù có vẻ đơn giản, phương pháp này khá khó khăn và giao dịch dựa trên lý thuyết này trở nên phức tạp hơn nhiều.
 
Độ khó nằm ở việc bạn cần xác định mức retracement chính xác. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận đặc biệt khi xác định mức này. Thường thì mức retracement sâu hơn là đáng tin cậy hơn. Vì vậy, khuyến nghị là tuân theo mức retracement 62% để an toàn hơn. Sử dụng mức này, cần đảm bảo rằng nó tương ứng với các trung bình động nằm trong khu vực của mức này.
 
Hãy chắc chắn sử dụng các thành phần bổ sung của phân tích kỹ thuật. Liên quan đến chiến lược đã miêu tả, bạn có thể sử dụng RSI và Stochastic. Khi giá rút lui đến mức hỗ trợ, khuyến nghị xem xét giá trị của các chỉ báo này, chẳng hạn như Stochastic. Nếu tại thời điểm này, đường chỉ báo nằm trong khu vực quá mua, đó sẽ là một tín hiệu tốt cho sự đảo chiều. Ngoài ra, khi phân tích tình hình, phân tích nến Nhật Bản hoạt động tốt. Nến nến tăng giá ở mức dự kiến ​​của rút lui cũng làm cho tín hiệu này quan trọng hơn.
 
Cuối cùng, bạn nên mở vị trí chỉ khi tất cả các yếu tố tuân thủ cùng một xu hướng. Vì vậy, giá phải đạt được mức hỗ trợ, trong khi chỉ báo Stochastic nên thoát khỏi khu vực quá mua. Hơn nữa, nến tăng giá nên được hình thành ở khu vực đảo chiều tiềm năng. Thông thường, thời điểm phù hợp nhất để mở vị trí là khi bạn nhìn thấy một nến xác nhận giả định của mình, nghĩa là một nến tăng giá trong trường hợp của chúng ta.
 
Chiến lược giao dịch đã cho có nhiều người theo dõi. Ưu điểm của nó là hoạt động tốt cả với xu hướng tăng và giảm. Một yếu tố khác thuận lợi cho chiến lược này là phân tích các khung thời gian lớn hơn. Tất nhiên, chúng tôi không muốn nói rằng chiến lược hiện tại hoàn toàn không hiệu quả trên khung thời gian ngắn. Tuy vậy, hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng nó trong thời gian dài hơn. Dù sao, nếu bạn muốn áp dụng chiến lược này trong giao dịch theo ngày, bạn nên tìm kiếm các tham số hiệu quả cho tất cả các yếu tố bạn sử dụng.

Bài viết nổi bật

Không thể mở vị trí.

Các bước cần thực hiện bởi khách hàng của sàn giao dịch hàng đầu InstaForex khi không thể mở vị trí (một lệnh).

Các vấn đề về tiền gửi / rút tiền

Các vấn đề về tiền gửi / rút tiền

Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng bất kỳ phương thức nào có sẵn