Support service
×

แนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงในรูปร่าง

แนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงในรูปร่าง


แนวโน้มจะเกิดขึ้นอยู่นานเท่าที่ราคายังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นและลดไปตามกาลเวลา เมื่อแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว แนวรับและแนวต้านทุกส่วนตามนี้จะออกไปเกินกว่าระดับก่อนหน้านี้ ในช่วงขาลง ระดับราคาต่ำและสูงต่อไปนี้ลงไปต่ำกว่าก่อนหน้านี้ การเปลี่ยนแปลงในแนวรับและแนวต้านเกิดขึ้นในระดับเดียวกันโดยประมาณ


กลยุทธ์ของการดำเนินการตามแนวโน้มและการดำเนินการเป็นรูปแบบต่างๆ ภายในพื้นที่ของรูปแบบนั้นมีความแตกต่างกัน ตำแหน่งเปิดระยะยาวต่อแนวโน้มขาขึ้นและตำแหน่งระยะสั้นในตำแหน่งที่ลดทอดลงทำให้เกิดกำไรระหว่างการเกิดแนวโน้ม ในทางตรงกันข้ามเมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในตัวชี้วัด ก็จำเป็นต้องปิดที่สัญญาณการย้อนกลับที่น้อยที่สุด 


ข้อแตกต่างสองอย่างในกลยุทธ์ที่ใช้งานระหว่างแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงภายในตัวชี้วัด ซึ่งเกี่ยวข้องกับทัศนคติที่แตกต่างกันต่อแนวโน้มตลาดที่อ่อนแอและแข็งแกร่ง การอยู่ในแนวโน้ม เราควรรักษาแนวโน้มที่แข็งแกร่งเพื่อการซื้อในขาขึ้นและขายเมื่อขาลง ระหว่างการเปลี่ยนแปลงในรูปร่าง จำเป็นต้องตามทิศทางตรงกันข้ามอย่างเช่นการซื้อเมื่อตลาดอ่อนแอและขายเมื่อตลาดแข็งแกร่ง


สิ่งที่ยากที่สุดของการวิเคราะห์ทางเทคนิคคือการกำหนดแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวชี้วัด ความไม่แน่นอนในสถานการณ์ทำให้เกิดการผิดพลาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


ผู้เชี่ยวชาญต้องพร้อมปิดสถานะที่ขาดทุนอย่างรวดเร็วโดยอย่าฝืนดื้อรั้ง การพยายามพิสูจน์ให้เห็นถึงการตัดสินใจที่ถูกต้องในตลาดอาจทำให้เกิดการสูญเสียอย่างมาก 


วิธีการและคุณสมบัติทางเทคนิค


ไม่มีวิธีการที่เด่นชัดและพิเศษในการกำหนดแนวโน้มหรือรูปแบบต่างๆในตัวชี้วัด ที่จริงแล้วมีหลายกลยุทธ์มากมายที่เหมาะต่อการใช้งานร่วมกัน นอกจากนี้เมื่อมันยืนยันซึ่งกันและกัน มันจะทำหน้าที่เป็นปัจจัยเสริ จึงไปช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูล ในกรณีนี้เองเมื่อมันขัดแย้งกัน ก็ควรยกเลิกจากการดำเนินการในตลาด


1. ประมาณการตัวเลขที่เกิดจากราคาขั้นสูงและขั้นต่ำ ถ้าอยู่ระหว่างแนวรับและแนวต้าน ราคาที่สูงและต่ำก่อตัวเป็นห่วงโซ่ขาขึ้น มันแสดงว่าเป็นแนวโน้มขาขึ้น ถ้าแนวโน้มจะมุ่งหน้าลง ก็แสดงว่าเป็นขาลง


2. วาดเส้นแนวโน้มขาขึ้น ให้เชื่อมต่อจุดสำคัญของราคาต่ำล่าสุด และเส้นแนวโน้มขาลง ซึ่งได้เชื่อมโยงจุดสำคัญล่าสุดของราคาขั้นสูง ความเอียงของเส้นแนวโน้มล่าสุดแสดงแนวโน้มปัจจุบัน จุดสำคัญที่สอดคล้องกับราคาขั้นต่ำที่สุดหรือจุดสูงสุดในกราฟระยะเวลา 24 ชั่วโมงจะใช้เป็นระยะเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ มีการวิเคราะห์กราฟมากเท่าใด ก็จะยิ่งมีประสบการณ์ในการกำหนดตำแหน่งเหล่านี้มากยิ่งขึ้น การวิเคราะห์ทางเทคนิคเป็นศาสตร์เช่นเดียวกับศิลป์


3. พล็อตเส้นโค้งที่ให้สอดคล้องกับแนวเส้น EMA ของรอบ 13 วัน ทิศทางของความลาดเอียงแสดงถึงแนวโน้ม หากเส้น EMA ไม่มีมูลค่าใหม่ตามราคาสูงและราคาต่ำภายในรอบเดือนนี้ มันแสดงถึงช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงในตัวชี้วัด


4. ตัวบ่งชี้ตลาดบางตัวยังช่วยในการระบุแนวโน้มนั้นก็คือ  MACD, ระบบทิศทางและอื่นๆ ในช่วงเริ่มต้นของแนวโน้มตามระบบทิศทางจะให้ผลลัพธ์ที่ดี ตัวบ่งชี้ VHF (ฟิลเตอร์แนวนอนแนวตั้ง) ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อระบุช่วงเวลาของแนวโน้มที่จะปรากฏ


จะเทรดหรือรอดีละ?


ไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตาม มักจะต้องมีกฎของการบริหารการเงิน ผลรวมเท่ากับส่วนต่างระหว่างยอดรวมในตำแหน่งเปิดและในช่วงปิดตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุน ต้องไม่ควรเกิน 2% ของเงินทุนของคุณ ไม่ว่าสัญญาจะดูน่าสนใจเพียงใดก็ตามกลยุทธ์ของการจัดการทางการเงินแตกต่างกันไปตามแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงของตลาดภายในตัวชี้วัด เมื่อมีแนวโน้ม เราก็ควรเปิดสถานะที่เกี่ยวข้องกับเงินจำนวนค่อนข้างน้อยแม้ว่าควรจะปิด เมื่อผลต่างของราคาสูง เมื่อมีรูปแบบที่แตกต่างกันตัวชี้วัด เราสามารถเปิดโดยใช้ผลรวมที่มากขึ้น แต่ปิดพร้อมกับมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย


ในระหว่างการซื้อขายโดยใช้รูปแบบตัวบ่งชี้ มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะต้องเลือกช่วงเวลาที่ถูกต้องสำหรับการเปิดสัญญา ขณะที่การวางตำแหน่งตามแนวโน้มนั้นไม่มีความสำคัญเช่นนี้


มืออาชีพต้องการที่จะซื้อขายในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเนื่องจากมันมีความเป็นไปได้มากกว่าในการจัดการกองทุนของพวกเขาตอนนี้ โดยมีต้นทุนทางอ้อมน้อยลง (ค่าคอมมิชชั่น, การขาดทุนที่เกิดจากผลต่างของราคาเสนอซื้อและเสนอขายและอื่นๆ) มือสมัครเล่นและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มกาซื้อขายส่วนใหญ่ควรใช้แนวโน้ม 


ความคลาดเคลื่อนที่เกี่ยวข้องกับขอบเขตเวลาต่างๆ


ภาพรวมเกี่ยวกับสภาพปัจจุบันในตลาดที่ได้รับจากกราฟซึ่งถูกพล็อตตามขอบเขตเวลาที่แตกต่างกันอาจเกิดความขัดแย้งกันได้

ถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานะและลักษณะของแนวโน้มระหว่างการวิเคราะห์กราฟ ควรหันไปใช้แผนภาพที่มีช่วงขอบเขตเวลาที่ใหญ่กว่าเดิม มันเป็นหลักการสำคัญของระบบการซื้อขายแบบ Triple Screen

หนึ่งในความเชื่อผิดๆ ที่แพร่หลายคือความสำเร็จจะขึ้นอยู่กับความเร็วของการรับข้อมูลและความรวดเร็วของการดำเนินการในระบบการซื้อขาย                     
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""