Support service
×

การเทรดแบบ Breakout

การเทรดแบบทะลุผ่าน หรือ breakout หมายถึงการซื้อสินทรัพย์หลังจากมันได้เคลื่อนตัวไปเหนือระดับราคานั้นๆ (และเกิดขึ้นในการขายอีกด้วย) การ breakouts  สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงขอบเวลา กราฟระยะเวลาแบบ 5 นาทีและ 15 นาทีเป็นที่ยอดนิยมในหมู่เทรดเดอร์ทุกวันนี้เพื่อฝึกฝนในการเทรดแบบ breakout เวลาในการรักษาสถานะการเปิดแตกต่างกันหลายช่วงวินาที (breakout scalping) ในช่วงรอบวัน 

การปรับตัวลงที่สำคัญขยายตัวออกไปตามที่พบได้จากการปรับตัวที่ไม่ประสบผลสำเร็จและการทดสอบที่เกิดขึ้นต่อไปในระดับต่ำก่อนหน้านี้ ธรรมชาติของตราสารตลาดเปลี่ยนแปลงเพราะการรวมกำลังครั้งใหม่ของราคาที่กระทบต่อสถานะการสูญเสียก่อนหน้านี้ไปอย่างช้าๆ ราคาถูกผลักดันขึ้นไปยังด้านบนของแนวต้านที่สำคัญ แรงสัมพันธ์ในระยะสั้นกำลังฟื้นตัวขึ้นและกราฟก่อตัวมาตามราคาขาขึ้นพร้อมกับระดับปิดที่ใกล้กับระดับสูงของตนเอง สุดท้ายการเคลื่อนตัวเปลี่ยนไปเป็นการฝ่าตัวผ่านกำแพงที่ก่อตัวขึ้นมาจากแรงพยายามที่จะไม่สำเร็จ 

ตราสารตลาดได้เคลื่อนตัวผ่านแรงต้านเพื่อเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นใหม่ เทรดเดอร์ที่ต้องการราคาต่ำได้สร้างแนวทางเพื่อให้ราคาปรับตัวขึ้น อย่างไรก็ตามมันไม่สามารถสร้างโมเมนตัมที่สำคัญเพื่อเร่งการปรับตัวราคาครั้งถัดไป สิง่ที่ดีคือเทรดเดอร์หลายคนกำลังต้องการโมเมนตัมเพื่อที่จะปิดช่องว่าง ตั้งแต่ตราสารตลาดปรับตัวขึ้นเหนือระดับแนวต้าน เทรดเดอร์ที่กำลังพึ่งพาการเติบโตของราคาได้เริ่มต้นการเทรดในเวลาเดียวกันทั้งหมด 

ส่วนต่างที่เกิดขึ้นในการฝ่าตัวผ่านได้เป็นโอกาสซื้อที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ต้องเดินเกมอย่างระมัดระวังหากการเคลื่อนไหวไม่ได้มาพร้อมกับปริมาณใหญ่ ความสนใจของเทรดเดอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างสูงได้กระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวของราคาต่อไป เมื่อปริมาณไม่เพียงพอ ส่วนต่างจะถูกเติมเต็มเข้ามาอย่างรวดเร็วและรั้งเทรดเดอร์ไว้ 

เมื่อไม่พบกับช่องว่าง คลื่นปริมาณขนาดใหญ่ทำให้เกิดราคาในช่วงที่เหมาะสมที่คล้ายกับช่องว่าง อย่างไรก็ตามอาจจะเป็นการยากที่จะชี้แนวรับ นอกจากนั้นจำเป็นต้องมีเวลามากขึ้นเพื่อให้มีโมเมนตัมเกิดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ราคาผันแปรไปในระยะใหม่แทนที่จะมีการปรับตัวสูงขึ้น สถานการณ์เช่นนี้ยังสร้างโอกาสเพื่อการเทรดแบบ pullback  เพราะระดับแนวรับนี้ส่งผลดีต่อการเคลื่อนตัวที่ดี 

แนวโน้มขาขึ้นพบกับแนวกีดขวางตามที่คาดจากช่วงการรวมกำลังของแนวโน้มขาลงก่อนหน้า แนวกีดขวางส่งผลให้ราคาปรับตัวลงแล้วทำให้เกิดโอกาสในการซื้อครั้งใหม่ เทรดเดอร์ต้องกำหนดพื้นที่การทำกำไรล่วงหน้า แต่ก็สำคัญที่ควรทราบว่าการปรับตัวลงเช่นนี้จะหายไประหว่างที่มีการปรับตัวอย่างมาก กรณีนี้เองราคาฝ่าตัวผ่านแนวต้านออกไปหลังจากความสนใจของเทรดเดอร์เพิ่มขึ้น 

ช่วงแนวโน้มขาขึ้น เป้าหมายหลักคือการกำหนดเป้าหมายของการเคลื่อนตัวที่คาดไว้โดยส่วนรวม เนื่องจากแนวโน้มสร้างโมเมนตัมออกมา คลื่นทั้งสองที่มีหรือไม่มีช่องว่างจะยืดระยะออกไปในตัวบ่งชี้ทางเทคนิคอย่าง MACD หรือ ADX การ pullbacks  ระยะสั้นอาจระงับการคาดการณ์ถึงโมเมนตัมที่เกิดขึ้นมาใหม่ เนื่องจากความผันผวนดึงดูดแต่ละคลื่นไป ราคาต้องสร้าง breakout  ต่อการปรับตัวที่มีกำลังมากขึ้น เมื่อมันเกิดขึ้นระยะราคาและปริมาณจะขยายตัวออกไปจากขอบสู่ขอบ ที่มักจะมุ่งหน้าไปยังระดับสูงของช่องว่างอันดับสอง (ช่องว่างต่อ) ในช่วงการปรับตัวตอนท้าย 
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""