Support service
×

Mức hỗ trợ và mức kháng cự

Mức hỗ trợ - là mức giá có tiềm năng mua khá lớn với mục đích ngăn chặn và làm tăng giá đang giảm. Mức hỗ trợ được hiển thị trên biểu đồ bằng một đường ngang hoặc gần như nằm ngang, nối một vài đáy với nhau.
 
Mức kháng cự hoàn toàn ngược lại.
Tốt hơn là vẽ các đường qua ranh giới tích lũy, nhưng không qua các điểm cực trị; bởi vì ranh giới cho thấy vị trí, nơi mà hầu hết các nhà giao dịch đã thay đổi quan điểm của họ. Trong khi đó, điểm cực hạn là tương ứng với tâm trạng hoảng loạn của những người chơi yếu nhất, những người có thể dễ dàng bị cảm xúc lấn át. Các mức kháng cự và hỗ trợ yếu dẫn đến việc tạm dừng xu hướng, các mức mạnh có thể thay đổi xu hướng.
Lý do cho sự tồn tại của các mức kháng cự và hỗ trợ là: trí nhớ (kinh nghiệm), sự đau đầu phát sinh từ việc gia tăng thua lỗ đối với các giao dịch đang mở bị thua lỗ, cũng như sự hối tiếc về khoản lợi nhuận đã mất (không đủ khối lượng trong các giao dịch mở có lãi).
 
Sức mạnh của hỗ trợ và kháng cự
 
Sức mạnh của hỗ trợ và kháng cự phụ thuộc vào ba yếu tố: thời hạn, chiều cao và khối lượng giao dịch. Đường hỗ trợ hoặc kháng cự càng dài, tức là thời gian và số lượng chạm vào xu hướng càng lớn, thì đường đó càng cao. Nhưng các mức hỗ trợ và kháng cự có thể trở nên lỗi thời.
 
Giới hạn hỗ trợ và kháng cự càng rộng thì sức mạnh càng cao.
Mức hỗ trợ và kháng cự càng chúng ta đạt càng lớn, thì sức mạnh càng cao.

Các quy tắc dành cho nhà giao dịch:
 
1. Thiết lập một lệnh dừng để đóng các vị thế thua lỗ.
 
2. Phân biệt mức hỗ trợ và kháng cự dài hạn và ngắn hạn. Dài hạn có giá trị cao hơn.
 
3. Các mức hỗ trợ và kháng cự nên được sử dụng để đặt lệnh đóng các hoạt động thua lỗ hoặc có lãi. Khuyến nghị từ Edwards và Magee là không đóng vị thế ở các con số làm tròn (trò chơi chống lại tâm lý đám đông). Nhưng hiện tại, tất cả mọi người đều đang đóng cửa ở mức rất nhỏ.
 
Sự phá vỡ thực và giả của mức hỗ trợ hoặc kháng cự
 
Với các biến động trên thị trường xảy ra trong phạm vi, nhưng không dọc theo đường xu hướng. Hầu hết các khoảng phá vỡ là tín hiệu giả. Chúng được gọi là “mồi độc” cho những người nghiệp dư và may mắn cho những người chuyên nghiệp. Giả sử tiếp theo, nói chung khi giá thay đổi mà không chênh lệch quá nhiều. Ngay sau khi họ thấy sự phá vỡ đạt đến mức mới cao hơn của nó, họ sẽ mở vị thế theo hướng ngược lại. Mối tương quan giữa rủi ro và lợi nhuận ở đây tốt đến mức các chuyên gia có thể chấp nhận sai lầm một nửa trong khi ước tính thời gian, và họ vẫn sẽ thu được lợi nhuận. Thời điểm mua vào tốt nhất là trong thời gian có sự phá vỡ mức cao hơn trên biểu đồ 24 giờ được xác định bởi kết quả phân tích biểu đồ của tuần, cho thấy một xu hướng tăng mới bắt đầu. Các khoản phá vỡ thực được theo sau bởi một số lượng lớn trong giao dịch, trong khi các tín hiệu giả thường đi kèm với một số ít hoạt động giao dịch. Sự phá vỡ thực sự cũng được xác minh bằng các biện pháp cực đoan mới của các chỉ báo thị trường kỹ thuật, những chỉ báo này đang thay đổi theo hướng xu hướng, trong khi việc phá vỡ giả thường mang lại những thay đổi hỗn loạn về giá và chỉ báo.

Các mức hỗ trợ và kháng cự xung quanh biểu đồ trục.
 
Có một kỹ thuật ước tính mức hỗ trợ và kháng cự - 'Điểm xoay vòng để giao dịch'. Nó được áp dụng trong giao dịch trong ngày và có hiệu lực trên các thị trường có giá thay đổi đáng kể trong một ngày.
 
Điểm xoay vòng hàng ngày: P = (H hôm qua + L hôm qua + C hôm qua) / 3
 
Kháng cự của mức thứ 1: R1 = 2P-L
 
Hỗ trợ của mức thứ 1: S1 = 2P-H
 
Kháng cự của mức thứ 2: R2 = P + (R1-S1) = P + (H-L)
 
Hỗ trợ của mức thứ 2: S2 = P- (R1-S1) = P- (H-L)
 
Kháng cự của mức thứ 3: R3 = R1 + (H-L)
 
Hỗ trợ của mức thứ 3: S3 = S1 - (H-L)
 
 
Nếu giá đã phá vỡ điểm trục ở trên, chúng ta nên mở một vị thế dài hạn với mức cắt lỗ ở mức điểm trục. Nếu giá giảm xuống dưới mức đó, chúng ta nên mở một vị thế ngắn hạn với mức cắt lỗ tương tự.
Ngay sau khi đạt đến mức hỗ trợ đầu tiên, chúng ta nên đóng vị thế, nhưng nếu giá đã vượt qua ngưỡng này - thì mức cắt lỗ nên được chuyển đến mức đó. Chúng ta sẽ hành động tương tự khi mức kháng cự thứ 2 được đáp ứng thêm.
 
Đối với các mức hỗ trợ, các hành động đối xứng.

Mức hỗ trợ và kháng cự xung quanh trung vị (phương pháp 1 / 3-2 / 3)
 
Ngoài ra còn có một phương pháp đơn giản để ước tính mức hỗ trợ và kháng cự, so với trung vị:
 
Mức kháng cự: R = H - (H - L) / 3
 
Mức trung vị: M = (H + L) / 2
 
Mức hỗ trợ: S = L + (H - L) / 3
 
Các mức hỗ trợ và kháng cự, được tính theo các phương pháp đã đề cập, còn được gọi là mức Tirone theo tên của nhà phân tích John Tirone.

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""