Support service
×

Chiến lược giao dịch trong ngày cho EUR / JPY

Chiến lược giao dịch trung bình hàng ngày bao gồm các bước nhất định, bao gồm phân tích, đặt mục tiêu nhất định, đặt lệnh và thực hiện giao dịch. Ý tưởng chính của chiến lược như vậy là giao dịch phụ thuộc vào phân tích mà bạn đã thực hiện trước đó và không cần phải ngồi trước máy tính để theo dõi những biến động giá nhỏ nhất sau khi tiến hành giao dịch.
 
Thực tế này có ảnh hưởng rất tích cực đến trạng thái cảm xúc của nhà giao dịch. Thị trường ngoại hối là một thị trường có tính thanh khoản và năng suất cao. Tuy nhiên, rủi ro mất vốn của một bên là rất cao vì thành công của một bên tham gia thị trường là do thất bại của bên kia. Giao dịch trung bình hàng ngày loại bỏ những cảm xúc không cần thiết. Thời gian của các vị thế mở từ một đến vài ngày. Nhưng trong một số trường hợp, thỏa thuận có thể mất vài tuần, đặc biệt là với các cặp biến động thấp.
 
Một công cụ tài chính rất thuận tiện cho chiến lược giao dịch trung bình hàng ngày là cặp EUR / JPY. Quá trình chuẩn bị cho giao dịch, kết thúc và thời gian chờ đợi rất thú vị. Trước khi đưa ra quyết định giao dịch trên cặp EUR / JPY, cần phải phân tích thị trường (các công cụ liên quan đến đồng euro và đồng yên) để tránh bất kỳ sai lầm nào. Việc giảm giá trong một vài ngày không có nghĩa là thị trường trở nên giảm giá. Lý do cho sự sụt giảm có thể là một sự điều chỉnh hoặc một nhà đầu tư lớn bước vào với khối lượng giao dịch của nó làm thay đổi giá. Theo quy định, việc mua / bán một loại tiền tệ với khối lượng lớn không được thực hiện trong một thao tác, mà phải là trong nhiều bước. Điều này tạo ra một tâm trạng sai lầm mà nhiều nhà giao dịch, hầu hết là những người có quy mô lớn, tuân theo.
 
Các ví dụ về giao dịch như vậy là rất phổ biến. Như vậy, trong tháng 8 năm 2008, đã có khoảng bốn trường hợp tương tự xảy ra với EUR / JPY. Tất nhiên, đối với các nhà giao dịch theo ngày thì đó là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với giao dịch trung bình hàng ngày , đó lại là một tín hiệu sai với sự thay đổi trong khoảng 150-200 pips, đủ để kích hoạt lệnh cắt lỗ.

Các vị trí trung bình nên được chọn cho công cụ này như sau: khối lượng giao dịch không được vượt quá 20-30% số tiền ký quỹ, trong khi các lệnh dừng nên được đặt ở khoảng 100 pips, nếu bạn sẵn sàng mất 20-30% tiền gửi của bạn. Đối với cặp EUR / JPY, 100 pips là một quy mô giao dịch tốt, mặc dù nhiều nhà giao dịch thích giới hạn mức thua lỗ của họ ở mức 50 pips và hài lòng với lợi nhuận từ 15-20 pips. Trong trường hợp này, khoản lỗ từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2008 sẽ vượt quá lợi nhuận. Những thay đổi trong thị trường tăng giá trong tháng Sáu lên tới 600 điểm, trong tháng Bảy là hơn 200 điểm với sự bứt phá ở cả hai hướng, trong khi vào tháng Tám mức chênh lệch là 800 điểm. Do đó, có tính đến xu hướng, bạn nên đặt lệnh cắt lỗ ở 80-100 điểm và chốt lời - ở 50 điểm. Tuy nhiên, với những dự báo lạc quan, phạm vi này có thể tăng lên.
 
Trước khi tham gia giao dịch, bạn nên xác định hướng thị trường, nghiên cứu dự báo của các nhà phân tích và nếu có thể, hãy tìm ra nguyên nhân của sự thay đổi giá. Lý do của sự biến động giá có thể được chứng minh về mặt kinh tế, ví dụ, bằng cách giảm / tăng nhập khẩu / xuất khẩu để ổn định một số chỉ tiêu kinh tế. Nếu bạn không mong đợi bất kỳ bản tin tức nào trong một khoảng thời gian nhất định, tức là các báo cáo hoặc tuyên bố, bạn có thể mở một giao dịch. Trong trường hợp này, chỉ những trường hợp bất khả kháng mới có thể ảnh hưởng đến giá.


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Cảm ơn! Bạn có muốn thêm điều gì nữa không?

Bạn đánh giá thế nào về câu trả lời mà bạn nhận được?

Để lại bình luận của bạn (tùy chọn)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi.

smile""