Support service
×

Giao dịch trong ngày (Intraday trading)

Giao dịch trong ngày được cho là một trong những loại hình giao dịch ngoại hối phức tạp nhất và đồng thời được các nhà giao dịch độc lập sử dụng rộng rãi nhất. Hệ thống giao dịch này đề xuất mở và đóng các vị thế trên thị trường ngoại hối trong vòng một ngày, tức là trong vòng 24 giờ. Sự phổ biến của nó đối với các nhà giao dịch có thể dễ dàng giải thích bởi một số lý do. Trước hết, nó yêu cầu quy mô vốn đầu tư nhỏ (tiền ký quỹ ban đầu) và tất nhiên, nhà giao dịch mong muốn thu được lợi nhuận khổng lồ từ giao dịch với đòn bẩy lớn. Vì vậy, khi nói về giao dịch trong ngày, chúng tôi muốn nói đến việc mở các vị thế giao dịch với thời gian từ vài phút đến vài ngày.
 
Giao dịch ngắn hạn được coi là một phương pháp khá khó khăn vì kết quả của nó bị ảnh hưởng bởi nhiễu thị trường, có thể có một biên độ đáng kể đôi khi so với biên độ dao động trung bình trong ngày. Toàn bộ giao dịch trong ngày dựa trên tiếng ồn của thị trường trong đó mục tiêu của nhà giao dịch là nắm bắt các biến động ở quy mô vừa và nhỏ (từ 10 pips đến 200 pips).
 
Ưu điểm chính của giao dịch trong ngày là khả năng làm việc với số vốn đầu tư nhỏ, mở nhiều vị trí trong một ngày giao dịch và đặt lệnh dừng khá chặt chẽ (Cắt lỗ và Chốt lời). Cần lưu ý rằng về mặt lợi nhuận, giao dịch ngắn hạn có thể được ưu tiên hơn giao dịch dài hạn. Về cơ bản, đó là danh sách đầy đủ các lợi thế giao dịch trong ngày.

Các đặc điểm sau của giao dịch ngắn hạn thường được coi là tiêu cực:
 
* áp lực liên tục;
 
* mệt mỏi kéo dài;
 
* ngày làm việc dài;
 
* rủi ro cao;
 
* phí lao động cao.
 
Đối với giao dịch trong ngày, bạn cần có kỷ luật tuyệt đối, sự bình tĩnh, phản ứng nhanh và tất nhiên là sự kiên nhẫn vô hạn. Nếu không có những phẩm chất chính này, bạn sẽ có nguy cơ mất toàn bộ số tiền gửi trong thời gian rất ngắn. Nhưng chìa khóa thành công thực sự là một chiến lược giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả, được phát triển đặc biệt cho giao dịch trong ngày. Chiến lược này cho phép một nhà giao dịch đưa ra quyết định đúng đắn trong không gian và thời gian thị trường hạn chế.

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""