Support service
×

Giao dịch thoái lui (Pullback Trading)

Theo quy luật, những người tham gia thị trường được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm thích phương pháp giao dịch của riêng mình. Thật khó để nói tỷ lệ chính xác của những người ủng hộ các phương pháp khác nhau là bao nhiêu. Tuy nhiên, chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng hầu hết các nhà giao dịch gắn bó với giao dịch thoái lui (pullback) mặc dù thực tế rằng đó là một chiến lược khá rủi ro.
 
Sự thoái lui chắc chắn xảy ra vì thị trường không thể liên tục tăng hoặc giảm. Sự tăng trưởng phải đi kèm với sự sụt giảm và ngược lại. Để xác định một pullback tiềm năng trên biểu đồ, cần phải phân tích thị trường cẩn thận với sự trợ giúp của các yếu tố khác nhau. Trong trường hợp này, phân tích kỹ thuật cổ điển với các yếu tố khác nhau của nó có ích.
 
Như bạn có thể thấy, vấn đề là đủ lớn. Để phát triển và thực hiện bất kỳ phương pháp giao dịch nào, điều cần thiết là phải có đủ kiến ​​thức về phân tích thị trường. Trong trường hợp phân tích thị trường với việc sử dụng chiến lược giao dịch pullback, cần phải lựa chọn cẩn thận các yếu tố cụ thể của phân tích kỹ thuật và thiết lập các thông số của các yếu tố này một cách chính xác.
 
Vấn đề của lý thuyết pullback là bất kỳ sự đảo ngược nào so với xu hướng hiện tại đều có thể được nhà giao dịch giải thích là pullback. Nhưng trên thực tế, sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra thay thế, vì vậy định nghĩa có thể khá mơ hồ. Tất cả phụ thuộc vào cách tiếp cận cá nhân của bạn.
 
Chiến lược đơn giản và hiệu quả nhất của giao dịch pullback là mua gần mức hỗ trợ. Các đường của riêng bạn, cũng như các đường trung bình động, có thể được sử dụng làm mức hỗ trợ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng một trong hai đường trung bình động hoặc sự kết hợp của chúng. Cả đường trung bình động và mức hỗ trợ đều hoạt động tốt cho chiến lược này. Vì vậy, nó không thực sự quan trọng bạn chọn cái nào trong số chúng. Câu hỏi duy nhất là khoảng thời gian nào cho các đường trung bình động nên được thiết lập.
 
Nếu bạn xem xét câu hỏi này kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng mỗi nhà giao dịch đều cố gắng tạo ra lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, vấn đề là để thu được lợi nhuận lớn, một nhà giao dịch nên sử dụng các khung thời gian dài hơn. Thứ nhất, điều này sẽ tạo cơ hội để có thêm niềm tin vào mức hỗ trợ. Thứ hai, nó sẽ làm cho họ có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nếu vậy, thì chiến lược giao dịch trên các khung thời gian dài hơn đáng được quan tâm hơn. Do đó, khi xác định các thông số của đường trung bình động, nên chọn các giá trị từ 50 trở lên. Đối với mỗi cặp tiền tệ, bạn cần chọn các giá trị khác nhau cho đường trung bình động.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một chiến lược pullback cơ bản.
 
Điều đầu tiên chúng ta nên làm là thiết lập sự tương ứng giữa biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Lấy biểu đồ hàng tuần của một cặp tiền tệ và thiết lập phương hướng của xu hướng theo các đường trung bình động. Đặt các thông số của đường trung bình động, có tính đến tính đặc thù của một cặp tiền cụ thể. Ví dụ, nó sẽ là 50, 100 và 200. Sau đó, xây dựng các mức hỗ trợ và kháng cự.
 
Thứ hai, cần phải có tương quan xu hướng hàng tuần với xu hướng hàng ngày. Thông thường các nhà giao dịch sử dụng các mức thoái lui Fibonacci trong chiến lược giao dịch này. Điều này tạo cơ hội để xác định mức hỗ trợ bí mật trong trường hợp giá giảm. Vấn đề là mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng cách tiếp cận này khá khó và giao dịch dựa trên lý thuyết này trở nên phức tạp hơn nhiều.
 
Khó khăn nằm ở chỗ bạn cần xác định mức độ thoái lui một cách chính xác. Đó là lý do tại sao bạn nên đặc biệt cẩn thận khi xác định mức này. Theo quy luật, các mức thoái lui sâu hơn đáng tin cậy hơn. Vì vậy, bạn nên tuân theo mức thoái lui 62% để ở bên an toàn. Sử dụng mức này, cần đảm bảo rằng nó tương ứng với các đường trung bình động phải nằm trong khu vực của mức này.
 
Đồng thời đảm bảo sử dụng các thành phần bổ sung của phân tích kỹ thuật. Đối với chiến lược được mô tả, bạn có thể sử dụng RSI và chỉ báo Stochastic. Khi giá kéo trở lại mức hỗ trợ, bạn nên tính đến các giá trị của các chỉ báo này, chẳng hạn như chỉ báo Stochastic. Nếu tại thời điểm này, đường của chỉ báo nằm trong vùng mua quá mức, đó sẽ là một tín hiệu tốt cho sự đảo chiều. Ngoài ra, khi bạn phân tích tình hình, phân tích hình nến Nhật Bản hoạt động tốt. Hình nến tăng ở mức thấp dự kiến ​​của pullback cũng làm cho tín hiệu này có ý nghĩa hơn.
 
Cuối cùng, bạn chỉ nên mở vị thế khi tất cả các yếu tố tuân theo các động lực tương tự. Do đó, giá phải đạt được mức hỗ trợ, trong khi chỉ báo Stochastic sẽ thoát ra khỏi vùng mua quá mức. Hơn nữa, nến tăng nên được hình thành tại khu vực đảo chiều tiềm năng. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để mở một vị thế là khi bạn thấy một thanh nến xác nhận giả định của mình, tức là một thanh nến tăng giá trong trường hợp của chúng tôi.
 
Chiến lược giao dịch nhất định có nhiều người theo dõi. Ưu điểm của nó là nó hoạt động tốt như nhau theo cả xu hướng tăng và giảm. Thêm một yếu tố ủng hộ chiến lược này là phân tích các khung thời gian lớn hơn. Tất nhiên, chúng tôi không muốn nói rằng chiến lược hiện tại hoàn toàn không hiệu quả trên các khung thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch thích sử dụng nó trong thời gian dài hơn. Dù sao, nếu bạn muốn áp dụng chiến lược này trong giao dịch trong ngày, bạn nên tìm kiếm các thông số hiệu quả cho tất cả các yếu tố bạn sử dụng.


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Cảm ơn! Bạn có muốn thêm điều gì nữa không?

Bạn đánh giá thế nào về câu trả lời mà bạn nhận được?

Để lại bình luận của bạn (tùy chọn)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi.

smile""