Support service
×

การป้องกันความเสี่ยง

การป้องกันความเสี่ยงเป็นส่วนหนึ่งของการปกป้องเงินทุนของลูกค้าจากความผันผวนของราคาที่ไม่เอื้ออำนวยด้วยการเปิดสถานะในตลาดตรงกันข้ามหรือในฝั่งตรงข้าม 

การป้องกันความเสี่ยงคือการรับประกันการป้องกันจากความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาชำระเงินตามตกลง เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมให้สูงขึ้น เพื่อลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าจริง เพื่อลดความเสี่ยงของการขาดทุนเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะหักล้างกับกำไรจากฟิวเจอร์ส


ตามกฎแล้วการสูญเสียจะถูกจำกัดเมื่อถึงจุด stop loss หรือเมื่อราคากลับตัวและไปในทิศทางที่ถูกต้อง สถานการณ์เหล่านี้เป็นที่รู้จักกันดีดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องให้พวกเขาจับตาดูอย่างใกล้ชิดในตอนนี้ ประเด็นคือเทรดเดอร์ที่ไม่ได้ใช้การจัดการเงินไปทำเงิน มากกว่าที่พวกเขาสามารถรับได้ในขณะที่ผู้ที่ไม่ได้ใช้การบริหารความเสี่ยงมักจะเดินไปข้างหน้าแต่ไม่เคยทำการป้องกัน


การป้องกันความเสี่ยงในฟอเร็กซ์เป็นองค์ประกอบสำคัญในการป้องกันความเสี่ยงและการรับประกันผลกำไร นี่คือตัวอย่างง่ายๆ คุณได้เปิดสถานะขายในคู่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ (EUR / USD) ตามสัญญาณจากตัวบ่งชี้ MACD จากนั้นคุณมีกำไรสามครั้งติดต่อกัน แต่ราคาก็ขยับขึ้นทันทีและการขาดทุนของคุณก็เพิ่มขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง นี่คือจุดที่ต้องใช้การป้องกันความเสี่ยง ดังนั้นแล้วจะทำอย่างไรให้ถูกต้อง? การใช้คณิตศาสตร์และการวิเคราะห์จะช่วยเราได้ส่วนหนึ่ง


การล็อกตำแหน่งยังเป็นเครื่องมือยอดนิยมซึ่งไม่ได้ส่งผลดีมากนัก และยังเกิดมาจากการเข้าใจผิดด้วยตนเองอีกด้วย นอกจากนั้นมันมักจะมาพร้อมกับสวอปติดลบ เนื่องจากสวอปติดบวกในคู่สกุลเงินนั้นน้อยกว่าสวอปติดลบ อันเป็นผลให้การดำเนินการเช่นนี้แทบจะไม่แตกต่างจากการกลับตำแหน่งโดยพิจารณาจากความต่อเนื่องของการเคลื่อนตัว จากนั้นจึงกลับไปที่จุดของสถานะแรกโดยสมบูรณ์


ดังนั้นสาเหตุของการขาดทุนต่างๆก็คือการเคลื่อนไหวของสกุลเงินที่ไม่เป็นไปตามคาดคิด (หมายถึงตลาดสกุลเงิน) ควรทราบว่านั้นคือสกุลเงิน ไม่เกี่ยวกับคู่สกุลเงิน! ถ้าคุณเห็นว่าสาเหตุของการขาดทุนในสถานะขายในคู่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ (EUR / USD) นั้นอยู่ที่ค่าเงินดอลลาร์ที่ร่วงลง ยังสามารถใช้ประโยชน์จากสถานการณ์นี้ด้วยการโอนสินทรัพย์ไปยังคู่สกุลเงินอื่นโดยไม่ต้องใช้ดอลลาร์สหรัฐ ในการทำเช่นนี้ จำเป็นต้องกำหนดสิ่งต่อไปนี้: 


1) ค้นหาคู่หรือคู่เงินอื่นๆที่มีความสัมพันธ์กับคู่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ (EUR / USD)


2) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตราสารมีความผันผวนมากกว่าตราสารส่วนแรก เพื่อทำให้กำไรเกินกว่าการขาดทุน


3) เปิดตำแหน่งตรงข้ามในเงินดอลลาร์สหรัฐ สิ่งสำคัญคือควรเปิดตำแหน่งในสัดส่วนที่เท่ากัน 


เรื่องสำคัญคือเนื่องจากล็อตของคู่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ (EUR / USD) ไม่เท่ากับล็อตของคู่สกุลเงินปอนด์และดอลลาร์สหรัฐ (GBP / USD) ส่วนต่างอยู่ที่ราคาต่อ pip (เช่นคู่สกุลเงิน USD / JPY) และความผันผวนของคู่เงิน ควรอนุญาตให้ใช้ปัจจัยเหล่านี้เพื่อที่จะเปลี่ยนตำแหน่งไปยังคู่เงินอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่อย่างนั้นแล้วความคลาดเคลื่อนอาจส่งผลร้ายแรง ยอดดุลแรกเริ่มมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับเรา จากนั้นผลกำไรที่มากขึ้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขาดทุน เป้าหมายต่อไปคือการใช้งานผลของการแกว่งได้เต็มที่หลังจากการปรับตัวสิ้นสุดลง ซึ่งทำให้เกิดความสูญเสียในคู่เงิน EUR/USD และสร้างผลกำไรจากคู่เงิน GBP / USD การเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งตามมาด้วยช่วงการรวมกำลังและในช่วงเวลาหนึ่ง การสูญเสียในคู่สกุลเงินแรกจะลดลง ในส่วนนี้คุณมีโอกาสที่ดีในการออกจากตำแหน่งพร้อมผลกำไร ค่าสวอปติดบวกทั้งหมดจะให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่คุณ ในความเป็นจริงเมื่อใช้วิธีนี้ คุณสามารถโอนสินทรัพย์ที่ใช้ลงทุนไปยังคู่สกุลเงิน EUR/GDP ได้ เราขอนำเสนอตัวอย่างง่ายๆให้ทราบกัน อย่างไรก็ตามสามารถใช้การองค์ประกอบต่างๆที่ซับซ้อนมากขึ้นกับคู่สกุลเงินเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ผลที่ดีขึ้น


ในการกำหนดระดับความสัมพันธ์ โดยปกติจะใช้อัลกอริทึมตามสูตรของสหสัมพันธ์เชิงเส้นซึ่งแนบมาพร้อมกับตัวบ่งชี้ MT4 นอกจากนี้ควรสังเกตด้วยว่าวิธีการป้องกันความเสี่ยงมีค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้นตัวอย่างที่ให้นี้ยังสามารถใช้คู่สกุลเงินที่ไม่มีสกุลเงินทั่วไปได้ อย่างไรก็ตามในกรณีนี้เองส่วนต่างของกำไร/ขาดทุนอาจสูงขึ้น กุญแจในการป้องกันความเสี่ยงคือการบรรลุความสมดุลที่ต้องการโดยการกระจายเงินของคุณ


ประเภทของการป้องกันความเสี่ยง:


การป้องกันความเสี่ยงแบบคลาสสิก


การป้องกันความเสี่ยงแบบคลาสสิกหมายถึงการถือครองตำแหน่งที่ตรงข้ามในตลาด วิธีการป้องกันความเสี่ยงแบบนี้ถูกใช้งานโดยคนกลางของยผลิตภัณฑ์ฟาร์มในชิคาโกสหรัฐอเมริกา


การป้องกันความเสี่ยงแบบทั้งหมดและบางส่วน


การป้องกันความเสี่ยงแบบทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการป้องกันต่อความเสี่ยงสำหรับผลรวมทั้งหมดของธุรกรรม การป้องกันความเสี่ยงประเภทนี้ช่วยขจัดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านราคาได้อย่างสมบูรณ์ การป้องกันความเสี่ยงแบบบางส่วนเป็นการประกันเฉพาะบางส่วนของธุรกรรมที่เกิดขึ้นจริง


การป้องกันความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับ


การป้องกันความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับเกี่ยวข้องกับการซื้อหรือการขายที่ดีก่อนที่จะมีการทำข้อตกลงร่วมกันในตลาดจริง ในช่วงเวลาระหว่างการสรุปข้อตกลงในตลาดฟิวเจอร์สและข้อสรุปของข้อตกลงในตลาดจริงสัญญาฟิวเจอร์สทำหน้าที่แทนสัญญาจริงสำหรับการจัดหาสินค้า นอกจากนี้ยังสามารถใช้การป้องกันความเสี่ยงที่คาดว่าจะได้รับผ่านการซื้อหรือขายสินค้าแบบเร่งด่วนและการดำเนินการภายหลังผ่านทางตลาดหลักทรัพย์ การป้องกันความเสี่ยงประเภทนี้พบมากที่สุดในตลาดหุ้น 


การป้องกันความเสี่ยงแบบเจาะจง


ในการป้องกันความเสี่ยงแบบเฉพาะเจาะจง ข้อตกลงในตลาดฟิวเจอร์สและตลาดสปอตจะแตกต่างกันไปตามปริมาณและเวลาในการดำเนินการคำสั่งซื้อ


การป้องกันความเสี่ยงไขว้


การป้องกันความเสี่ยงแบบไขว้มีลักษณะเฉพาะคือเป็นการดำเนินการในตลาดฟิวเจอร์สที่เกี่ยวข้องกับสัญญา ที่ไม่ได้อยู่ในสินทรัพย์อ้างอิงในตลาดจริง แต่เป็นเครื่องมือทางการเงินส่วนอื่น ตัวอย่างเช่นในตลาดจริงมีการดำเนินการกับหุ้น ขณะที่ตลาดฟิวเจอร์สซื้อขายล่วงหน้าโดยใช้ดัชนีหุ้น 
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""