Support service
×

การเทรดแบบ Pipsing

แนวทางการเทรดนี้มักใช้งานเพื่อทำผลกำไรจากการแปรผันสกุลเงินในรอบระหว่างวัน เทรดเดอร์บางรายเปิดดีลมากกว่า 200 ดีลต่อวันขณะที่ยังใช้สถานะการเปิดไปอีกหลายนาที แน่นอนว่าผลกำไรจากแต่ละสถานะค่อนข้างน้อยแต่โดยรวมแล้วมันอาจกลายเป็นจำนวนมากได้


แนวคิดของ pipsing  คือการทำเงินในการเคลื่อนไหวระหว่างวัน โดยเฉลี่ยแล้วหลายสกุลเงินเคลื่อนตัวไปราวๆ 50-60จุดในช่วงรอบวันหากพวกเราใช้ราคาเปิดและราคาปิดประจำวัน อย่างไรก็ตามอัตราของสกุลเงินไม่ได้ปรับตัวขึ้นหรือลงเสมอไปภายในรอบวันแต่อาจสร้างความผันผวนเพียงเล็กน้อย แล้วอะไรที่ทำให้จำนวนบิ๊ปทั้งหมดมาก สำหรับฝ่าย Pipser กำลังพยายามที่จะจับให้ทันตามการแปรผันเป็นพิเศษแนวทางของมันสามารถเทียบเท่าได้กับการหมุนรูเล็ต ซึ่งมีวิธีการเล่นคล้ายกัน มีโอกาสที่คล้ายกันแม้ว่าความเป็นไปได้ของการเสียในฟอเร็กซ์จากการใช้แนวทางนี้จะสูงขึ้นสองเท่าก็ตาม  


ขั้นตอนนี้อาจไม่ประสบผลสำเร็จได้เนื่องด้วยหลายเหตุผล


1.การพยายามที่จะไม่พลาดการเคลื่อนไหวของอัตราแม้เพียงเล็กน้อย ทางด้าน pipser กำหนดตำแหน่งการหยุดก่อนขาดทุนใกล้กับราคาตลาดปัจจุบัน ตำแหน่งการหยุดที่มุ่งหน้าไปหาอัตราราคายิ่งเพิ่มโอกาสของการขาดทุนมากขึ้นจากส่วนต่างในตลาดหากกำลังของตลาดกระทิงและตลาดหมีไม่สามารถประเมินได้ แม้ว่าทิศทางแนวโน้มได้ถูกกำหนดมาถูกต้องแล้วก็ตาม มันง่ายกว่าที่จะสร้างความผิดพลาดเมื่อกำหนดทิศทางราคาไปอีกหนึ่งชั่วโมงถัดไปเพื่อกำหนดทิศทางตลอดทั้งวัน 


วิธีการที่ง่ายที่สุดในการหลุดพ้นจากการใช้งานคำสั่งการหยุดก่อนขาดทุนที่มีความเสี่ยงต่อการขาดทุนคือการไม่กำหนดคำสั่งเช่นนั้นเลย แต่กรณีที่คุณเสี่ยงที่จะเสียมันไปมากกว่าเงินหากมีการเคลื่อนไหวของราคาอย่างมากต่อคุณ มันเกิดขึ้นเมื่อราคาเคลื่อนตัวต่อไปจึงไม่อาจจะย้อนตัวไปยังระดับก่อนหน้าได้ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าหรือชั่วโมง เมื่อยังคงเก็บเงินคงเหลืออย่างมากไว้เพื่อเป็นมาร์จิ้นโดยไม่กำหนดระดับการหยุดก่อนขาดทุน ความเสี่ยงจะสูงในการมีมาร์จิ้นคอลอย่างการเสียเงินคงเหลือทั้งหมด 


2.การเทรดด้วยเงินจริงจะทำให้เกิดความเครียด ตามกฎแล้วกลยุทธ์เช่นนี้เป็นสิ่งที่ควรใช้งานในบัญชีเดโม่เนื่องจากไม่มีเงินจริงเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียและมีการกำหนดคำสั่งไปอย่างอัตโนมัติอย่าง คำสั่งแบบดำเนินการทันที 


ดังนั้นมีอยู่หลายปัจจัยอย่างความเร็วของการดำเนินการของคำสั่งและความเครียดที่แย่ลงตามแต่ละบิ๊ปที่ราคาเคลื่อนตัวไปยังทิศทางตรงกันข้าม กลยุทธ์แบบ pipsing  แสดงถึงการเข้ามาอยู่ในตลาดเป็นประจำนั้นจึงทำให้เกิดความเครียด มันอาจทำให้เกิดการตัดสินใจที่ไม่รอบคอบ 


พวกเราควรระบุถึงความจริงที่ว่าโบรกเกอร์ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ลูกค้าขอทำธุรกรรมที่มีจำนวนมากเช่นนั้น มันจะมีข้อกำหนดต่อปริมาณคำขอต่อแต่ละช่วงระยะเวลาอยู่บางส่วนดังนั้นเทรดเดอร์ที่ต้องการเดินเกมรุกที่ขอให้มีการใช้คำสั่งทุกวินาทีอาจถูกขอให้ปิดบัญชี


ผลดีที่อาจเกิดขึ้นในกรณีของ scalping มีความคล้ายกับ pipsing แต่เป้าหมายค่อนข้างมีหลายบิ๊ปต่อการเทรด 


นี้เป็นแนวทางของกลยุทธ์ scalping  


-- การเทรดเป็นประจำในหลายคู่สกุลเงินและพยายามตรวจสอบการเคลื่อนไหวของทั้งกลุ่ม 90% ของระบบนี้มาจากการเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มของสกุลเงินเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐอย่างไรก็ตามมีระบบที่ตามเงินยูโรและเงินปอนด์ 


-เทรดเดอร์เลือกคู่สกุลเงินที่มีการเคลื่อนไหวและอีกคู่ที่ค่อนข้างนิ่งกว่า มาดูกันว่าคู่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐถูกเลือกมาเป็นสัญญาณของคู่สกุลเงินและคู่สกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากเป็นคู่สกุลเงินเพื่อการเทรด (มันควรเคลื่อนตัวช้ากว่าเงินยูโร)


-อาจใช้กราฟ M1  หรือกราฟ tick  ถูกเลือกมาเพื่อการเทรด 


-การเปลี่ยนแปลงส่วนมากเกิดขึ้นตามคำสั่ง 


แนวคิดที่อธิบายไว้ด้านบนมีการหารือกันอย่างกว้างขวางในหลากหลายฟอรั่ม แนวทางนี้จำเป็นต้องมีไหวพริบและปฏิกริยาที่ดี 
แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ

ขอบคุณ! คุณต้องการจะกล่าวอะไรเพิ่มอีกรึเปล่า?

คุณจะให้คะแนนต่อคำตอบที่คุณได้รับเท่าไหร่?

ส่งความคิดเห็นของคุณ (ไม่บังคับ)

ข้อเสนอของคุณมีความสำคัญกับเราอย่างมาก
ขอบคุณสำหรับเวลาในการกรอกข้อมูลในแบบสำรวจออนไลน์

smile""