Đào tạo ngoại hối


Điểm EUR/JPY

Pipsing đòi hỏi công việc hàng ngày trước máy tính, tối thiểu các tin tức và tối đa may mắn. Không cần phải hiểu cơ chế tài chính của quy định kinh tế toàn cầu và GDP của các quốc gia. Ngay cả thị trường tăng giá cũng có nhiều sự rút lui trong ngày, bạn có thể mở và đóng các vị thế ở những điểm cực đoan được cho là phù hợp. Nguyên tắc chính của một nhà giao dịch là không đi ngược lại xu hướng.

Chiến lược pipsing cho cặp tiền EUR/JPY cho phép đặt lệnh dừng lỗ xa khỏi giá mở cửa, do đó tính đến các rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra. Sự tiếp cận thư giãn này đối với cặp tiền này là do tính ổn định tương đối thấp trên thị trường ngoại hối. Các biến động trong ngày không vượt quá 200 pip, hiếm khi 300 pip, với không quá 10 tình huống như vậy trong năm. Do đó, các biến động trong ngày lên đến 400 pip chỉ diễn ra một lần vào tháng 1 năm 2008 và hai lần vào tháng 2 và tháng 8 năm 2007.

Điều này cho phép bạn mở vị thế ngắn hạn mà không có quá nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cần phải nhìn vào biểu đồ hàng giờ để không bỏ lỡ việc đảo chiều xu hướng hoặc bất kỳ tình huống kinh tế nghiêm trọng nào. Ví dụ, nếu xảy ra thảm họa tự nhiên tại Nhật Bản, bạn cần mua euro chống lại yen.

Lợi nhuận lý tưởng cho pipsing trên cặp tiền EUR/JPY là 5-7 pip, với lệnh dừng lỗ đặt tại 15-20 pip. Từ đầu năm 2008, euro đã tăng 600 pip, nhưng hiện giờ, gấu đã có cách riêng của họ và tỷ giá EUR/JPY đang trở về điểm xuất phát. Vào tháng 8, euro đã giảm xuống còn 160 so với 162 vào đầu năm.

Những người ưa thích chiến lược pipsing được khuyến nghị nên theo giao dịch giảm giá. Bất chấp tất cả các biến đổi trong ngày, bạn không nên mua vào thời điểm thị trường cho thấy cơ hội bán. Nên đợi đến khi có sự rút lui. Các dữ liệu tiêu cực về tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực euro và tin tức khác, cũng như các dữ liệu tích cực từ Nhật Bản, có nghĩa là euro rất có thể sẽ giảm giá. Cảm giác chung của thị trường và dự báo của các nhà giao dịch đều xác nhận xu hướng này.

Sự ổn định tương đối của cặp tiền không nên làm bạn hoang mang, vì các biến đổi 100 pip trong phương pháp giao dịch này sẽ dẫn đến mất mát vốn của bạn. Kết quả của pipsing được xác định vào cuối ngày và bao gồm tổng số pip, tổn thất và lợi nhuận. Một ngày thành công là khi lợi nhuận vượt qua tổn thất. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt mức hỗ trợ, theo các mô hình và không ngần ngại đóng giao dịch nếu có sự đột phá. Mặc dù giao dịch trong ngày liên quan đến việ c đặt lệnh dừng lỗ, nhưng nhiều nhà giao dịch bắt lợi nhuận ""pip"" bỏ qua quy tắc này nói rằng không gì sẽ xảy ra nếu họ liên tục theo dõi giao dịch.

Một số nhà môi giới không khuyến khích pipsing và thực hiện các lệnh này với độ trễ lâu hoặc đơn giản là bỏ qua chúng. Chắc chắn, điều này là không thể tránh đối với ai thực hiện khoảng 200 giao dịch mỗi ngày. Nếu nhà môi giới của bạn trung thực, thì bạn sẽ không cảm thấy bị bỏ lại hoặc bị phớt lờ. Nếu không, cặp tiền EUR/JPY là một công cụ giao dịch tốt cho các nhà giao dịch trong ngày.

Bài viết nổi bật

Số tiền tối thiểu để gửi là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu để gửi là bao nhiêu?

Không thể mở vị trí.

Các bước cần thực hiện bởi khách hàng của sàn giao dịch hàng đầu InstaForex khi không thể mở vị trí (một lệnh).

Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng bất kỳ phương thức nào có sẵn