Support service
×

Xu hướng và biến động trong phạm vi

Xu hướng và biến động trong phạm vi
 
Xu hướng tồn tại khi tỷ giá duy trì khuynh hướng tăng và giảm theo thời gian. Khi xu hướng nổi dậy, mọi mức hỗ trợ và kháng cự sau đều vượt mức trước đó. Trong xu hướng giảm, mọi mức giá thấp và cao tiếp theo tại mức hỗ trợ và kháng cự đều thấp hơn mức giá trước đó. Sự thay đổi trong tiêu điểm hỗ trợ và kháng cự xảy ra gần như ở cùng các mức.
 
Các chiến thuật của các hoạt động xu hướng và các hoạt động với các biến động trong phạm vi là không giống nhau. Mở các vị thế dài hạn theo xu hướng tăng và các vị thế ngắn hạn trên xu hướng giảm, mang lại lợi nhuận trong thời gian tồn tại xu hướng. Ngược lại, khi các biến động diễn ra trong phạm vi, nó là cần thiết để đóng vị thế ở các dấu hiệu nhỏ nhất của sự đảo ngược.
 
Sự khác biệt thứ hai trong chiến lược hành động trong các xu hướng và các biến động trong phạm vi liên quan đến thái độ khác nhau đối với các xu hướng thị trường yếu và mạnh. Ở trong xu hướng, người ta nên giữ các xu hướng mạnh, mua khi xu hướng tăng và bán khi xu hướng đi xuống. Trong các biến động của phạm vi, cần phải tuân theo các hướng ngược lại, tức là mua khi thị trường yếu và bán khi thị trường mạnh.
 
Nhiệm vụ khó khăn nhất của phân tích kỹ thuật là xác định xu hướng và các biến động trong phạm vi. Tình huống không chắc chắn sẽ dẫn đến những sai lầm không thể tránh khỏi.
 
Các chuyên gia nên sẵn sàng đóng các vị trí thua lỗ một cách nhanh chóng mà không cần phải ngoan cố. Cố gắng chứng minh một trạng thái đúng trên thị trường có thể tốn kém quá nhiều.

Các phương pháp và kỹ thuật
 
Không có phương pháp độc đáo và kỳ diệu nào để xác định xu hướng hoặc các biến động trong phạm vi. Trên thực tế, có một số chiến lược nên được áp dụng kết hợp. Bên cạnh đó, khi chúng xác nhận lẫn nhau, nó đóng vai trò như một yếu tố bổ sung, tăng cường độ tin cậy của thông tin. Trong trường hợp, khi chúng mâu thuẫn với nhau, tốt hơn hết bạn nên hạn chế tiến hành các hoạt động trên thị trường.
 
1. Ước tính các số liệu, được tạo thành bởi giá cao và thấp. Nếu trong thời gian hỗ trợ và kháng cự, giá cao và thấp tạo thành chuỗi tăng, chúng cho thấy xu hướng tăng. Nếu trình tự đi xuống, đó là một xu hướng giảm.
 
2. Vẽ đường xu hướng tăng là nối các điểm quan trọng gần thời điểm hiện tại của giá thấp; và đường xu hướng giảm là sự liên kết các điểm quan trọng gần thời điểm hiện tại của giá cao. Độ nghiêng của các đường xu hướng gần nhất cho thấy xu hướng hiện tại. Điểm quan trọng, tương ứng với giá thấp nhất hoặc cao nhất, cho biểu đồ 24 giờ được lấy trong khoảng thời gian ít nhất một tuần. Một người càng phân tích nhiều biểu đồ, thì người đó càng có nhiều kinh nghiệm xác định những điểm này. Phân tích kỹ thuật là một khoa học, cũng như một nghệ thuật.
 
3. Vẽ một đường cong, tương ứng với đường EMA 13 ngày. Hướng nghiêng của nó cho thấy xu hướng. Nếu đường EMA không có giá trị mới của giá cao và giá thấp trong tháng, điều này biểu thị khoảng thời gian có biến động trong phạm vi.
 
4. Một số chỉ báo thị trường cũng giúp xác định xu hướng - MACD, Hệ thống định hướng và các chỉ báo khác. Ở giai đoạn đầu của xu hướng Hệ thống định hướng cho kết quả tốt. Chỉ báo VHF (Bộ lọc ngang dọc) được hình thành đặc biệt để xác định thời điểm xuất hiện xu hướng.

Giao dịch hay chờ đợi
 
Bất kể phương pháp nào được sử dụng, luôn có một quy tắc quản lý tài chính. Số tiền nhận được bằng chênh lệch giữa số tiền lúc mở vị thế và lúc đóng lệnh cắt lỗ, không được vượt quá 2% số tiền vốn của bạn, cho dù giao dịch có vẻ hấp dẫn đến mức nào đi chăng nữa.
 
Các chiến thuật của quản lý tài chính là khác nhau đối với các xu hướng và các biến động của thị trường bên trong phạm vi. Khi có xu hướng, người ta nên mở các vị thế liên quan đến số tiền khá nhỏ, mặc dù nó nên được đóng lại khi sự khác biệt về giá cao. Khi có các biến động trọng phạm vi, người ta có thể mở bằng số tiền lớn hơn, nhưng đóng ở những thay đổi nhỏ nhất.
 
Trong giao dịch áp dụng các biến động trong phạm vi, điều rất quan trọng là chọn đúng thời điểm để mở giao dịch. Trong khi đối với việc định vị theo xu hướng, điều đó không cần thiết như vậy.
 
Các chuyên gia thích giao dịch trong các biến động trong phạm vi vì họ có nhiều khả năng quản lý tiền ngay lập tức hơn với ít chi phí gián tiếp hơn (phí hoa hồng, lỗ do chênh lệch giá bán / giá mua, v.v.). Những người nghiệp dư và những người không liên quan chặt đến các hoạt động thương mại, chủ yếu nên sử dụng xu hướng.
 
Sự khác biệt liên quan đến các cơ sở thời gian khác nhau
 
Bức tranh tổng thể về các điều kiện hiện tại trên thị trường, nhận được từ các biểu đồ được vẽ trên các cơ sở thời gian khác nhau, có thể trái ngược nhau.
Nếu có nghi ngờ về sự hiện diện và đặc điểm của xu hướng trong quá trình phân tích biểu đồ, người ta nên chuyển sang các biểu đồ có chu kỳ gốc lớn hơn. Đây là nguyên tắc chính của hệ thống giao dịch Triple Screen.
Một trong những niềm tin sai lầm phổ biến là thành công phụ thuộc vào tốc độ nhận thông tin và tốc độ thực thi hoạt động nhanh chóng trong hệ thống giao dịch.


Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""