Support service
×

Giao dịch ngắn hạn

“Bí mật” của chiến lược giao dịch này là thời gian giao dịch của bạn càng ngắn, bạn càng kiếm được ít tiền.
 
Hãy suy nghĩ về bất kỳ khoản đầu tư nào bạn đã từng thực hiện. Có phải bạn đã thực hiện một sự tiêu diệt chỉ trong một ngày?
 
Và ngay cả khi bạn có được sự may mắn như vậy, bao nhiêu lần bạn có thể lặp lại nó? Không nhiều. Đó là bởi vì quy luật phổ biến của cuộc sống cũng giống như quy luật phổ biến của đầu cơ: cần có thời gian để lợi nhuận tăng lên.
 
Các nhà giao dịch thành công biết rằng trong 1 phút thị trường chỉ có thể di chuyển một khoảng cách nhất định, trong 5 phút có thể đi xa hơn một chút và trong 60 phút - thậm chí xa hơn rất nhiều. Và không ai biết nó có thể di chuyển bao xa trong một ngày hay một tuần. Các nhà giao dịch không thành công muốn giao dịch trong một khung thời gian rất ngắn và do đó tự động giới hạn lợi nhuận tiềm năng của họ.
 
Theo định nghĩa, họ giới hạn lợi nhuận của mình và tuân theo một kịch bản thua lỗ không giới hạn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà giao dịch đã đạt được kết quả kém như vậy trong giao dịch ngắn hạn. Họ đã tự nhốt mình trong một tình huống không có lợi, theo một quan niệm sai lầm thường được các nhà môi giới hoặc người bán hệ thống giao dịch lan truyền rằng: bạn có thể kiếm vô số tiền bằng cách nắm bắt các mức cao và thấp của thị trường trong suốt cả ngày. Quan điểm này được hỗ trợ bởi một tuyên bố có vẻ hợp lý: khi giao dịch chỉ trong vòng một ngày và không bao giờ để lại các vị thế mở qua đêm, bạn sẽ không được tiếp xúc với tin tức hoặc những thay đổi lớn, do đó hạn chế rủi ro của bạn. Điều này hoàn toàn sai vì hai lý do.
 
Trước hết, rủi ro của bạn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Kiểm soát duy nhất mà chúng tôi có trong công việc kinh doanh này là đặt mức cắt lỗ, mức mà chúng tôi thoát khỏi giao dịch. Đúng là sáng hôm sau, thị trường có thể tăng giá vượt quá mức cắt lỗ của bạn, nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra. Ngay cả khi đó, chúng tôi vẫn có thể hạn chế thua lỗ bằng cách đặt lệnh cắt lỗ và cố gắng hết sức để thoát khỏi giao dịch thua lỗ. Kẻ thua cuộc giữ lấy những mất mát, còn người chiến thắng thì không.

Khi bạn đã đặt mức cắt lỗ, bạn chỉ có thể mất khoảng tiền đó. Bất kể bạn tham gia giao dịch khi nào hoặc bằng cách nào, điểm dừng sẽ hạn chế rủi ro của bạn. Rủi ro của bạn là như nhau cho dù bạn mua ở mức cao hay thấp ở mọi thời điểm của một thị trường mới.
 
Khi bạn tránh rời khỏi vị trí qua đêm, bạn đã giới hạn thời gian đầu tư của mình cần để tăng trưởng. Đôi khi thị trường sẽ mở cửa ở mức giá chống lại bạn. Nhưng nếu bạn đang đi đúng hướng, hầu hết thời gian thị trường sẽ mở ra theo hướng có lợi cho bạn.
 
Quan trọng hơn, bằng cách đóng các giao dịch của bạn vào cuối ngày, hoặc tệ hơn, trên biểu đồ 5 hoặc 10 phút, bạn hoàn toàn hạn chế lợi nhuận tiềm năng của mình. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, sự khác biệt giữa người thua cuộc và người chiến thắng là những người thua cuộc nắm giữ khoản lỗ của họ. Một sự khác biệt khác là những người chiến thắng nắm giữ vị thế chiến thắng của họ trong khi những người thua cuộc thoát ra quá sớm. Nó gần như thể những người thua cuộc không thể chịu đựng được trong một giao dịch chiến thắng. Họ rất vui khi nhận được một giao dịch thắng lợi, đến nỗi họ đã "cứu vãn" nó quá sớm (thông thường, bằng cách thoát ra trong ngày tham gia).
 
Bạn sẽ không bao giờ kiếm được số tiền lớn cho đến khi bạn học được cách nắm giữ các vị thế chiến thắng của mình và bạn nắm giữ chúng càng lâu, bạn càng có nhiều lợi nhuận tiềm năng. Những người nông dân thành công không trồng một loại cây trồng và sau đó cứ sau vài phút lại đào lên để xem nó hoạt động như thế nào. Họ để nó nảy mầm và phát triển. Thành công của một nhà giao dịch không khác gì công việc của một nông dân: cần có thời gian để tạo ra những người chiến thắng.


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Cảm ơn! Bạn có muốn thêm điều gì nữa không?

Bạn đánh giá thế nào về câu trả lời mà bạn nhận được?

Để lại bình luận của bạn (tùy chọn)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi.

smile""