Support service
×

Giao dịch đột phá (Breakout trading)

Giao dịch đột phá có nghĩa là mua một tài sản sau khi nó đã di chuyển trên một mức giá nhất định (và ngược lại để bán). Các đột phá có thể xuất hiện vào bất kỳ khung thời gian nào. Biểu đồ 5 phút và 15 phút phổ biến trong số các nhà giao dịch trong ngày thực hành giao dịch đột phá. Thời gian giữ các vị thế mở có thể thay đổi từ vài giây (breakout scalping) trong khoảng thời gian hàng ngày.
 
Sự sụt giảm đáng kể chuyển thành các mô hình mở rộng được đặc trưng bởi các cuộc tăng giá (rally) không thành công và việc kiểm tra lại các mức thấp trước đó. Bản chất của công cụ thị trường thay đổi bởi vì sự củng cố mới của giá từ từ loại bỏ các vị thế thua lỗ trước đó. Giá được đẩy lên đỉnh của ngưỡng kháng cự quan trọng. Lực tương đối trong ngắn hạn đang được cải thiện và biểu đồ hình thành một số thanh giá tăng với mức đóng cửa gần mức cao của chúng. Cuối cùng, chuyển động biến thành một sự đột phá bền vững xuyên qua bức tường được hình thành bởi những lần thử thất bại trước đó.
 
Công cụ thị trường phải vượt qua lực phản kháng để bước vào một xu hướng tăng mới. Các nhà giao dịch, những người tập trung vào giá thấp, xây dựng nền tảng cho việc tăng giá. Tuy nhiên, chúng không tạo được động lực quan trọng cần thiết để đẩy nhanh đợt tăng giá tiếp theo. May mắn thay, hàng loạt nhà giao dịch đang theo đuổi đà tăng sẽ đến đúng lúc để thu hẹp khoảng cách. Kể từ khi công cụ thị trường tăng lên trên mức kháng cự, các nhà giao dịch đang đặt cược vào sự tăng trưởng giá bắt đầu giao dịch tất cả cùng một lúc.
 
Khoảng trống xuất hiện tại điểm bứt phá có cơ hội mua lớn. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có kinh nghiệm nên tiến hành một cách thận trọng nếu chuyển động không đi kèm với khối lượng lớn. Sự nhiệt tình bùng nổ của các nhà giao dịch thu hút sự chú ý lớn, đảm bảo giá sẽ tiếp tục chuyển động. Khi khối lượng không đủ, khoảng trống có thể được lấp đầy rất nhanh chóng và bẫy các nhà giao dịch cảm tính.
 
Khi không có khoảng trống nào được quan sát, các sóng khối lượng lớn cung cấp một mức giá thuận tiện tương tự như khoảng trống. Tuy nhiên, sự hỗ trợ có thể khó đo lường hơn. Bên cạnh đó, có thể cần thêm thời gian để động lực phát triển, buộc giá phải dao động trong một biên độ mới thay vì tăng nhanh. May mắn thay, kịch bản này cũng tạo ra cơ hội cho giao dịch pullback vì mức hỗ trợ có thể có lợi cho việc tạo ra các chuyển động mạnh.

Xu hướng tăng đối mặt với các rào cản dự kiến được đánh dấu bởi sự hợp nhất của xu hướng giảm trước đó. Những rào cản này khiến giá giảm thường xuyên mang lại cơ hội mua tốt. Một nhà giao dịch nên xác định trước các khu vực có lợi nhuận này. Nhưng cũng cần hiểu rằng những vị trí đi xuống này sẽ biến mất giữa những cuộc tăng giá căng thẳng. Trong trường hợp này, giá sẽ phá vỡ mức kháng cự trước đó khi sự nhiệt tình của các nhà giao dịch đang tăng lên.
 
Trong xu hướng đi lên, mục tiêu chính là xác định mục tiêu của chuyển động được mong đợi nhất. Vì xu hướng tạo ra động lượng nên cả sóng có và không có khoảng trống sẽ được hiển thị trên các chỉ báo kỹ thuật như MACD hoặc ADX. Các đợt pullback ngắn hạn không thể ngăn cản việc tính toán động lượng mới nổi này. Khi sự biến động hấp thụ từng đợt, giá sẽ bứt phá trên các đợt phục hồi mạnh mẽ hơn. Khi điều này xảy ra, phạm vi giá và khối lượng sẽ mở rộng từ thanh này sang thanh khác, thường đạt được mức cao thứ hai (khoảng cách tiếp tục) ở mức tăng đột biến cuối cùng.

Vui lòng điền vào mẫu dưới đây:

Thank you! Is there anything you would like to add?

How would you rate the answer you received?

Leave your comment (optional)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi

smile""