ข้อมูลเพื่อการศึกษาฟอเร็กซ์


ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบล้อมกรอบ (envelopes)

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบล้อมกรอบ (envelopes)


ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบธรรมดาสามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นส่วนใหม่นั้นค่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบ envelopes เครื่องมือตรงนี้เหมือนกับ [[Bollinger bands|Bollinger bands]] ที่ใช้งานเพื่อค้นหาแนวทางการเคลื่อนไหวของราคาปัจจุบัน 


สูตร


ตัวบ่งชี้ประกอบไปด้วยสามเส้น


เส้น upper envelope band


ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบ Upper Band = ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ +(K/100) x ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่


โดยที่ K เป็นอัตราส่วนของราคาต่อส่วนที่ MA  ปรับตัวขึ้น 


เส้น  The lower envelope band:


ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบ Lower Band = ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ - (N/100) x ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่


โดยที่ N เป็นอัตราส่วนต่อส่วนที่ MA  ปรับตัวลง


คำอธิบาย:

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบ Envelopes  ประกอบไปด้วยเส้น MAs  สองส่วน (ที่สามารถแปลงออกได้เป็นแบบธรรมดา, แบบ exponential  และอื่นๆ) หนึ่งในนั้นมุ่งหน้าขึ้น, อีกส่วนมุ่งหน้าลงไประดับหนึ่ง (เรียกว่าค่าสัมประสิทธิ์ของ envelope’s )


บางครั้งเส้นที่สามปรากฎออกมาหรือเส้น MA ตรงกลางที่เริ่มต้นจากช่วงที่มีการเคลื่อนไหว 


ตัวอย่างเช่น เส้น envelope 2% ของ MA  จะดูเหมือนเส้น bands  สองเส้น เส้นแรกคือ MA มุ่งหน้าขึ้นไป 2% ส่วนที่สองมุ่งหน้าลงไป 2% ถือว่า envelope  กำหนดขอบเขต (ด้านบนและด้านล่าง) ตามการเปลี่ยนแปลงของราคาแบบปกติในคู่สกุลเงิน หลักการของการใช้เส้น MA band เป็นไปตามนี้ หลังจากการเปลี่ยนแปลงบางส่วน ราคามักย้อนตัวไปยังแนวโน้มทั่วไป (ไปจนถึงค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ส่วนกลาง) มันเกิดขึ้นเพราะว่ายิ่งราคาแตกต่างออกไปมากเท่าไหร่จากแนวทาง คำสั่งในการกำหนดผลกำไรก็จะยิ่งย้อนราคาไปยังแนวโน้มปกติ

ความผันผวนของตลาดที่ทำการวิเคราะห์ยิ่งมากเท่าไหร่ เส้น  band limit ที่เลือกก็จะยิ่งกว้างขึ้น 


การใช้งานเส้น MA envelopes


การใช้งานเส้น MA envelopes มีอยู่หลายวิธี 


หลังจากการเลือกค่าสัมประสิทธิ์ของการเปลี่ยนแปลงที่ถูกต้อง จะใช้เส้น upper band ตามระดับแนวต้านและส่วน lower band  จะเป็นไปตามระดับแนวรับ กลยุทธ์ตามมาของมันคือการขายในระดับด้านบนและซื้อในระดับด้านล่าง 


การใช้งานเส้นทะลุผ่านตามตัวบ่งชี้แสดงการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น


บางครั้งค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ Envelopes  ใช้งานเพื่อเป็นตัดคัดกรองขณะที่ไปลดความสำคัญสัญญาณการตัดผ่านของราคาจาก MA ดังนั้นตัวอย่างการซื้อเกิดขึ้นเมื่อราคาวกุลเงินตอนแรกได้ตัดผ่านเส้น MA ด้านบนจากนั้นเส้น upper band ของ envelope การขายมาพร้อมกับสถานการณ์ตรงกันข้ามที่ราคาได้ตัดผ่านแนวโน้มขาลง MA  อันดับแรกจากนั้นเส้น lower envelope band กลยุทธ์นี้ลดจำนวนสัญญาณผิดพลาดไปอย่างมาก (เนื่องจากเทรดเดอร์ไม่ได้เข้าตลาดในช่วงเริ่มต้น เมื่อราคายังคงอยู่ใน envelope) แต่เมื่อแนวโน้มเกิดขึ้นจริง สัญญาณออกมาช้าเล็กน้อยและเทรดเดอร์สูญเสียการเคลื่อนไหวตามแนวโน้มไปบางส่วน (เทียบเท่าหรือมากกว่าค่าสัมประสิทธิ์ของ envelope) กลยุทธ์เช่นนี้ได้ถูกอธิบายไว้ในหนังสือ Charles Le Beau, David W Lucas ที่ชื่อว่า 'Technical Traders Guide to Computer Analysis of the Futures' ไว้อย่างละเอียด อย่างกรณีของการกำหนดตัวแปร SMA  เทรดเดอร์ที่ใช้  envelope จะพบกับทางตัดว่าจะพบ false loss มากขึ้นหรือหลีกแนวโน้มบางส่วนออกไป แนวทางเทคนิคอันดับแรกมีการใช้งานส่วนมากทั้งการเทรดระยะสั้น แบบที่สองจะใช้ในการเทรดระยะกลางและการเทรดระยะยาว 


ข้อเสียของ Envelopes


ตัวอย่างคือมันมีความคล้ายกับตัวบ่งชี้อื่นๆที่สร้างพื้นฐานเส้น MA  โดยเส้น envelopes  ของ MA อยู่ทิ้งท้าย เส้น MA envelopes  ไม่สามารถเข้าไปยังตลาดที่มีความผันผวนปัจจุบันอย่างเส้น Bollinger Bandsบทความแนะนำ

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำได้เท่าไหร่

ไม่สามารถเปิดตำแหน่งได้

ขั้นตอนที่ลูกค้าของโบรกเกอร์ชั้นนำ InstaForex ควรทำเมื่อไม่สามารถเปิดตำแหน่ง (คำสั่ง) ได้

เติมเงินในบัญชีของคุณโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่มีอยู่