Support service
×

Bảo hiểm rủi ro

Bảo hiểm rủi ro là phương thức bảo vệ tiền của khách hàng khỏi những biến động giá bất lợi bằng cách mở một vị thế trong một thị trường trái ngược hoặc đối nghịch.

Bảo hiểm rủi ro là:
  • đảm bảo bảo vệ khỏi những tổn thất có thể xảy ra vào thời điểm giải quyết giao dịch kỳ hạn;
  • cung cấp các giao dịch linh hoạt và hiệu quả cao hơn;
  • giảm chi phí liên quan đến kinh doanh hàng hóa thực tế;
  • giảm rủi ro thua lỗ do sự thay đổi của giá cả hàng hóa được bù đắp bằng lợi nhuận trên hợp đồng tương lai.
Theo quy luật, các khoản lỗ được giới hạn khi đạt đến mức cắt lỗ hoặc khi giá đảo chiều và đi đúng hướng. Những tình huống này đã nổi tiếng, vì vậy không cần phải xem xét kỹ hơn bây giờ. Vấn đề là các nhà giao dịch không sử dụng chức năng quản lý tiền sẽ cắn nhiều hơn những gì họ có thể nhai, trong khi những người không sử dụng chức năng quản lý rủi ro luôn tấn công nhưng không bao giờ phòng thủ.
 
Bảo hiểm rủi ro trên thị trường ngoại hối là một yếu tố cần thiết để bảo vệ khỏi rủi ro và đảm bảo lợi nhuận. Đây là một ví dụ đơn giản: bạn đã mở một vị thế bán trên cặp EUR / USD dựa trên các tín hiệu từ chỉ báo MACD. Sau đó, bạn có lãi ba lần liên tiếp. Nhưng đột nhiên giá tăng lên và khoản lỗ của bạn đang tăng lên trong 24 giờ qua. Đây là thời điểm để bảo hiểm rủi ro phát huy tác dụng. Vì vậy, làm thế nào để thực hiện điều đó một cách chính xác? Một chút toán học và phân tích sẽ giúp chúng ta.
 
Khóa vị thế cũng là một công cụ phổ biến, ít hiệu quả nhất và thường là hành vi tự lừa dối. Hơn nữa, nó luôn đi kèm với một hoán đổi âm, bởi vì hoán đổi dương trên cặp này ít hơn hoán đổi âm. Do đó, hành động này hầu như không khác với việc đảo ngược vị thế dựa trên sự tiếp tục của chuyển động và sau đó quay trở lại hoàn toàn điểm của vị thế đầu tiên.

Vì vậy, lý do cho bất kỳ khoản lỗ nào là một sự di chuyển tiền tệ bất ngờ (đề cập đến thị trường tiền tệ). Lưu ý rằng nó là tiền tệ, không phải cặp tiền tệ! Nếu bạn thấy rằng lý do lỗ đối với vị thế bán trên cặp EUR / USD là do đồng đô la giảm, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng tình huống này bằng cách chuyển tài sản sang một cặp tiền tệ khác mà không có đô la Mỹ. Để làm được điều này, cần xác định những điều sau:
 
1) Tìm cặp hoặc các cặp có tương quan tốt với EUR / USD.
 
2) Đảm bảo công cụ này (-s) dễ biến động hơn công cụ đầu tiên (-s) để lợi nhuận cao hơn lỗ.
 
3) Mở một vị thế đối lập (-s) trên đô la Mỹ. Quan trọng: các vị thế phải được mở theo tỷ lệ bằng nhau.
 
Điều này quan trọng vì lô EUR / USD không bằng lô GBP / USD. Sự khác biệt nằm ở giá mỗi pip (ví dụ: USD / JPY) và sự biến động của một cặp. Những yếu tố này nên được cho phép để chuyển vị thế sang cặp khác một cách hiệu quả. Nếu không, sự chênh lệch có thể trở nên quá nghiêm trọng. Số dư ban đầu quan trọng hơn đối với chúng tôi, sau đó đến lợi nhuận lớn hơn so với lỗ. Mục tiêu tiếp theo là đạt được hiệu ứng xoay vòng sau khi cuộc biểu tình kết thúc, điều này mang lại tổn thất cho cặp EUR / USD và tạo ra lợi nhuận trên GBP / USD. Một chuyển động mạnh được theo sau bởi giai đoạn củng cố và tại một thời điểm nhất định, khoản lỗ trên cặp đầu tiên đang giảm. Tại thời điểm này, bạn có cơ hội lớn để thoát khỏi một vị thế với lợi nhuận. Tổng số hoán đổi dương sẽ hỗ trợ thêm cho bạn. Trên thực tế, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể chuyển tài sản đã đầu tư sang cặp EUR / GDP. Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản. Tuy nhiên, các kết hợp phức tạp hơn với các cặp tiền tệ bổ sung có thể được sử dụng để đạt được kết quả tốt hơn.

Để xác định mức độ tương quan, thuật toán dựa trên công thức tương quan tuyến tính thường được sử dụng, được gắn với chỉ báo MT4. Cũng cần lưu ý rằng các phương pháp bảo hiểm rủi ro khá đa dạng. Do đó, ví dụ đã cho cũng có thể sử dụng các cặp không có đơn vị tiền tệ chung. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chênh lệch lãi / lỗ có thể cao hơn. Chìa khóa để phòng ngừa rủi ro là đạt được số dư cần thiết bằng cách đa dạng hóa nguồn tiền của bạn.
 
Các loại bảo hiểm rủi ro:
 
Bảo hiểm rủi ro cổ điển
 
Bảo hiểm rủi ro cổ điển ngụ ý nắm giữ các vị thế ngược lại trên thị trường. Phương pháp phòng ngừa rủi ro này đã được sử dụng bởi các đại lý nông sản ở Chicago, Hoa Kỳ.
 
Bảo hiểm rủi ro toàn bộ và một phần
 
Bảo hiểm rủi ro toàn bộ liên quan đến việc bảo vệ khỏi rủi ro cho toàn bộ số tiền của giao dịch. Loại bảo hiểm rủi ro này giúp loại bỏ hoàn toàn những tổn thất có thể xảy ra liên quan đến rủi ro giá cả. Bảo hiểm rủi ro từng phần chỉ bảo hiểm một phần của giao dịch thực tế.
 
Bảo hiểm rủi ro dự kiến
 
Bảo hiểm rủi ro dự kiến liên quan đến việc mua hoặc bán tốt trước khi giao dịch được giao dịch trên thị trường vật chất. Trong khoảng thời gian từ khi kết thúc một giao dịch trên thị trường kỳ hạn đến khi kết thúc một giao dịch trên thị trường vật chất, hợp đồng tương lai đóng vai trò thay thế cho một hợp đồng thực cung cấp hàng hóa. Ngoài ra, bảo hiểm rủi ro dự kiến có thể được áp dụng thông qua việc mua hoặc bán một hàng hóa khẩn cấp và thực hiện sau đó qua sàn giao dịch chứng khoán. Đây là loại phòng ngừa rủi ro phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán.

Bảo hiểm rủi ro có chọn lọc
 
Trong bảo hiểm rủi ro có chọn lọc, các giao dịch trên thị trường kỳ hạn và thị trường giao ngay khác nhau về khối lượng và thời gian thực hiện lệnh.
 
Bảo hiểm rủi ro chéo
 
Bảo hiểm rủi ro chéo được đặc trưng bởi thực tế là hoạt động trên thị trường kỳ hạn liên quan đến một hợp đồng không phải trên tài sản cơ bản trên thị trường vật chất mà trên một công cụ tài chính khác. Ví dụ, trên thị trường thực có các hoạt động với cổ phiếu, trong khi thị trường kỳ hạn giao dịch hợp đồng tương lai sử dụng các chỉ số chứng khoán.


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Cảm ơn! Bạn có muốn thêm điều gì nữa không?

Bạn đánh giá thế nào về câu trả lời mà bạn nhận được?

Để lại bình luận của bạn (tùy chọn)

Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến của chúng tôi.

smile""